Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng CSGT
Ngày đăng: 02/12/2019
Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ CSGT về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ngày 02/12, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc Cục. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng ban chỉ đạo PCCC Cục CSGT dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Đợt tập huấn lần này có 168 học viên là các cán bộ chiến sĩ CSGT các đơn vị thuộc Cục, được chia thành 02 lớp và diễn ra từ ngày 02 đến 07/12/2019.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và đặc biệt là các vụ cháy liên quan đến lĩnh vực giao thông, phương tiện trong những năm gần đây, các giảng viên thuộc trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và cán bộ trong đội PCCC Công an quận Long Biên, CA TP Hà Nội sẽ truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, các biện pháp chữa cháy, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi có đám cháy, một số quy định pháp luật về PCCC... Ngoài ra, giảng viên còn giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như: bình chữa cháy, vòi phun nước...

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy và sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn trong việc trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Qua lớp tập huấn, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo PCCC Cục CSGT yêu cầu các đồng chí học viên nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; mỗi học viên sau khi học xong lớp tập huấn khi về đơn vị sẽ là các tiểu giáo viên hướng dẫn tập thể đơn vị có những góc nhìn thực tế, thành thạo các kỹ năng, kỹ thuật về công tác phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo PCCC Cục CSGT cũng đề nghị các giáo viên, huấn luyện viên tập trung truyền tải những kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ bất ngờ và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cơ bản cho cán bộ, chiến sĩ, học viên; và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và cán bộ trong đội PCCC Công an quận Long Biên, CA TP Hà Nội trong công tác phòng ngừa cháy, nổ tại trụ sở các đơn vị thuộc Cục CSGT.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Thực hiện các Quy định của Luật PCC, trong những năm qua, Cục CSGT đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ tại các trụ sở Cục và các đơn vị thuộc Cục. Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để các cán bộ chiến sĩ CSGT nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Minh Hải