Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quyết liệt xử lý bến thủy nội địa không phép, quá hạn giấy phép theo quy định
Ngày đăng: 11/12/2019
Vừa qua, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương tăng cường hướng dẫn kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa không phép, quá hạn giấy phép theo quy định.

Trong những năm qua tình trạng khai thác, kinh doanh bến thủy nội địa không có giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác quá thời hạn cho phép diễn ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông trên đường thủy nội địa.

Các cấp các ngành tăng cường tuyên truyền hướng dẫn các chủ bến thủy nội địa chấp hành nghiêm an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Để từng bước ngăn chặn, hạn chế tình trạng trên, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Trưởng phòng CSGT Công an các địa phương có đường thủy tham mưu cho Giám đốc chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa và Chính quyền địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách, phân loại các bến thủy nội địa đang hoạt động trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo và yêu cầu thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện thủy nội địa không vào các cảng, bến thủy nội địa không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn hoạt động để neo đậu, xếp, dỡ hàng hóa, đón trả khách.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch liên ngành kiểm tra hoạt động của cảng, bến thủy nội địa; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi khai thác bến thủy nội địa không giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác quá thời hạn giấy phép; điều khiển phương tiện vào cảng, bến không có giấy phép theo quy định; vi phạm quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện, thuyền viên, hóa đơn hàng hóa...

Cảnh sát đường thủy địa phương sẽ tăng cường  xử lý bến thủy nội địa không phép.

Trên cơ sở thực tiễn, lực lượng Cảnh sát đường thủy cần kiến nghị Sở Giao thông vận tải, UBND các cấp làm thủ tục cấp mới, cấp lại giấy phép cho các bến đủ điều kiện hoạt động; kiên quyết giải tỏa các bến không có giấy phép hoạt động; đình chỉ hoạt động, xóa tên các bến khai thác quá thời hạn cho phép nhưng không đủ điều kiện được cấp phép lại theo quy định.

Đối với những bến khai thác quá thời hạn cho phép, đã bị xử phạt, đình chỉ hoạt động và xóa tên trong danh sách bến thủy nội địa mà vẫn tái phạm, lực lượng kiểm tra, xử phạt như đối với bến không có giấy phép.

Minh Hải