Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT tổ chức Hội nghị CSGT năm 2020
Ngày đăng: 03/01/2020
Sáng ngày 3/1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức Hội nghị CSGT toàn quốc năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo Công an một số tỉnh, thành phố; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Cục CSGT và lãnh đạo Phòng CSGT toàn quốc. 

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, lực lượng CSGT đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu với Bộ Công an có những chỉ đạo quan trọng mang tính chiến lược trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội. Việc triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT đã mang lại kết quả tích cực, tình hình TTATGT đã có những chuyển biến rõ rệt, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với năm 2018; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông đạt kết quả cao, tạo chuyển biến lớn về TTATGT, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởn Cục CSGT báo cáo tại Hội nghị

Theo đó, tình hình TNGT, toàn quốc xảy ra 17.608 vụ, làm 7.610 người tử vong, 13.624 người bị thương. So với năm 2018, giảm 939 vụ, giảm 597 người tử vong, giảm 934 người bị thương. Kết quả xử lý vi phạm TTATGT trong năm 2019, CSGT toàn quốc đã lập biên bản xử lý 4.129.325 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, phạt tiền 2.764 tỷ 355 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe, Bằng, Chứng chỉ chuyên môn 342.393 trường hợp; tạm giữ 652.078 phương tiện. Trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện 7.297 vụ, bắt giữ 6.117 đối tượng có dấu hiệu phạm tội trên các tuyến giao thông; thu giữ nhiều tang vật, hàng hóa chuyển các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Cục CSGT đã tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an xây dựng Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ; tham gia xây dựng dự thảo 02 Luật, 03 Nghị định… CSGT Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí xây dựng các kế hoạch tuyên truyền chuyên đề và triển khai đi thực tế địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT gắn với tuyên truyền về công tác bảo đảm TTATGT và hoạt động của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm TTATGT…

Đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm TTATGT năm 2019 của lực lượng CSGT, Thủ tướng Chính phủ đã có Thư khen lực lượng CSGT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT. Kết quả thi đua, khen thưởng năm 2019, toàn lực lượng CSGT có 02 tập thể được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Hai, hạng Ba; 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 146 tập thể, 413 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công an và các Bộ, ngành; 03 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; Cục CSGT và 07 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2019.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý đến việc quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chức năng của lực lượng CSGT. Tập trung làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm TTATGT. Đề xuất ban hành các văn bản pháp luật phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu công tác, tập trung xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT như Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ; các Nghị định và Thông tư quy định các mặt của lực lượng CSGT…

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục CSGT tập trung chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông (nhất là vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy, vi phạm tốc độ, làn đường, phần đường…); xử lý vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm. Đặc biệt sớm triển khai áp dụng các quy định mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong công tác xử lý vi phạm về TTATGT. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, đặc biệt là các vi phạm liên quan đến hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, tập kết bến bãi, kinh doanh vận chuyển khoáng sản trên các tuyến đường thủy.

Tập trung thực hiện quyết liệt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSGT theo các quy định mới, chủ động đánh giá tình hình, tuyến, địa bàn, lĩnh vực… Triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT như làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho người dân; kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông, góp phần nhanh chóng định hướng dư luận phuc vụ công tác công an. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong công tác… Tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luât, quy trình, chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân, cụ thể hóa trách nhiệm nêu gương với từng vị trí công việc, từng cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, Lãnh đạo Cục CSGT chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị

Trước mắt, Cục CSGT cần tập trung hướng dẫn, chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chủ động tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an được giao chuẩn bị các sự kiện năm ASEAN 2020…

Duy Hoàng, Minh Hải

Các tin khác liên quan