Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết Cục Cảnh sát giao thông
Ngày đăng: 19/01/2020
Chiều 18/1, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đến thăm, chúc tết Cục Cảnh sát Giao thông. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, Đồng chí Nguyễn Cao Lục, Phó Chánh văn phòng Chính phủ, Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, các Vụ, Cục, Bộ, ngành Trung ương…

Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác của Cục Cảnh sát giao thông, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, năm 2019, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song lực lượng CSGT đã luôn bám sát, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Chính phủ và Bộ Công an, qua đó chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện, hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Với nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng CSGT, tình hình tai nạn giao thông trong năm 2019 giảm cả 3 tiêu chí: số người chết giảm 7,27%, số người bị thương giảm 6,24%, số vụ giảm 5,06%.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại hội nghị. 

Điển hình như, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Cục CSGT đã tham mưu với lãnh đạo Bộ ban hành công điện chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, triển khai; đồng thời chỉ đạo phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  tập trung lực lượng, huy động cao nhất phương tiện vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đến nay, sau 15 ngày thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 54.892 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 49 tỷ 738 triệu đồng. Trong đó, đã phát hiện, xử lý 6.279 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 21 tỷ đồng.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT tin tưởng cán bộ, chiến sĩ CSGT sẽ khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được, Cục CSGT và lực lượng Cảnh sát giao thông đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen ngợi với thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, trong năm 2020; đồng chí Cục trưởng Vũ Đỗ Anh Dũng tin tưởng cán bộ, chiến sĩ CSGT sẽ khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, thực hiện có hiệu quả Kết luận số 45 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị số 18-CT/TW; Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-BCA ngày 09/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an. Đồng thời, tiếp tục tập trung rà soát và đề xuất xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT; tiếp tục cải cách hành chính, ứng dụng khao học, công nghệ trong công tác CSGT với tinh thần giữ vững quản lý Nhà nước và phục vụ nhân dân tốt hơn…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Cục Cảnh sát giao thông.
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an tặng quà chúc tết cho CBCS Cục Cảnh sát giao thông.

Trước mắt, để đảm bảo TTATGT và tham gia bảo vệ các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các hoạt động vui xuân, đón Tết Canh Tý 2020 của Nhân dân, đồng chí Cục trưởng yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục duy trì tối đa lực lượng đảm bảo tốt nhất tình hình, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Trương Hòa Bình biểu dương, chúc mừng những những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2019 và thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng chia sẻ những khó khăn, nỗ lực cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông.

 “Để khắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các đồng chí đã và đang phải khắc phục rất nhiều khó khăn, như: Cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu; phương tiện tham gia giao thông không ngừng tăng lên; công tác quản lý Nhà nước về TTATGT chưa đồng bộ; ý thức người tham gia giao thông còn kém; nhiều trường hợp còn manh động, liều lĩnh chống đối, tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ … cùn với đó là điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thời ian làm việc căng thẳng, chế độ chính sách cho CBCS vẫn còn nhiều bất cập. Cùng với công tác bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT còn phải thực hiện các nhiệm vụ phòng chống tội phạm, tham gia giải quyết các vụ gây rối trật tự công cộng…. do đó, cán bộ chiến sĩ CSGT có rất ít thời gian nghỉ ngơi và hầu như không có ngày nghỉ, nhất là trong những dịp lễ, Tết….”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Năm 2020 là năm đầu tiên áp dụng luật Phòng chống tác hại rượu bia, với chủ đề "đã uống rượu bia thì không lái xe", Phó thủ tướng Thường trực đề nghị lực lượng CSGT cần thực hiện quyết liệt, có hiệu quả kết luận 45 của Ban Bí thư, Nghị quyết 12 của chính phủ, các kế hoạch của Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia và Bộ công an...Đặc biệt, trước mắt cần thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT dịp tết nguyên đán 2020; chủ động bố trí lực lượng điều khiển hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm nội ô và các tuyến ra vào thành phố trong các ngày cao điểm Tết Nguyên đán, phục vụ nhân dân đi lại được an toàn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Trương Hòa Bình cũng đề nghị lực lượng CSGT cần tiếp tục phát huy những hiệu quả trong việc xử lý vi phạm liên quan đến sử dụng rượu bia. Đặc biệt, những kết quả có được sau khi Nghị định 100 chính thức được áp dụng, từ đó tạo sự thay đổi trong toàn xã hội. Ngoài ra, lực lượng CSGT cần chủ động trong mọi tình huống, quan tâm đầu tư trang bị phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, hư vận chuyển trái phép pháo nổ, buôn lậu …; ngăn chặn kịp thời tình trạng đua xe trái phép, nhất là trong dịp tết tại các đô thị, thành phố.

Quan tâm đến đời sống của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các đơn vị cần quan tâm, lo chu đáo đời sống cán bộ chiến sĩ, nhất là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết.

 

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tại hội nghị.

Thay mặt lực lượng CSGT toàn quốc, đồng chí Cục trưởng Vũ Đỗ Anh Dũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, động viên, chỉ đạo và chúc Tết lực lượng CSGT. Lực lượng CSGT quyết tâm nỗ lực, kiên quyết thực hiện tốt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; chủ động trong mọi tình huống, khắc phục mọi khó khăn để phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo TTAGTGT, bảo vệ an toàn cho mọi người, mọi nhà vui Tết, đón xuân trong bình yên, hạnh phúc.

Minh Hải-Duy Hoàng

Các tin khác liên quan