Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Cục CSGT tặng hơn 10 nghìn khẩu trang cho người dân
Ngày đăng: 10/02/2020
Trong buổi chiều ngày 8/2, hơn 3 nghìn chiếc khẩu trang y tế đã được Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT, Bộ Công an tặng cho người tham gia giao thông. Trong tuần tiếp theo, thời gian được Bộ Y tế dự báo là đỉnh dịch nCoV ở nước ta, hơn 7 nghìn chiếc khẩu trang sẽ được phát cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona (nCoV) gây ra và thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao đột biến, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường bộ cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa để phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT phát khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Theo đó, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở các đơn vị trong Cục CSGT thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn và cách phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona (nCoV) gây ra. Đồng thời tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng, chống lây lan trong đợt cao điểm dịch bệnh.

Với 10.500 khẩu trang do các cá nhân đóng góp và một số đơn vị tài trợ sẽ được phát tặng người tham gia giao thông trong đợt đầu. Thời gian tới, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông sẽ tiếp tục liên hệ với các đơn vị, đối tác để tiếp tục tăng quy mô số lượng khẩu trang y tế tài trợ cho hoạt động này.
Từ ngày 08/02 đến ngày 18/02, Đoàn viên thanh niên và hội viên Hội phụ nữ sẽ phát khẩu trang tại các điểm dừng xe khu vực trạm thu phí đường cao tốc, ga Hà Nội và Ga Gia Lâm, các bến phà, bến khách ngang sông khu vực Hà Nội.

Ghi nhận tại Km6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong chiều ngày 8/2, các Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT đã phát 1.500 khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông.

Đại uý  Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông hướng dẫn sử dụng cách dùng khẩu trang đúng cách 

Nữ Đại uý CSGT Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT hướng dẫn hành khách cách dùng khẩu trang đúng cách để phòng tránh nhiễm virus Corona.

“Nếu hành khách ngồi trên xe chưa có khẩu trang thì dùng ngay 1 trong 2 khẩu trang y tế được CSGT tặng. Khi dùng khẩu trang, hành khách chỉ cần dùng ngón tay móc vào 2 dây quai để đeo, không chạm tay vào mặt trong, mặt ngoài của khẩu trang”, nữ Đại uý CSGT Bình nói và hướng dẫn tiếp: khẩu trang đã sử dụng phải được bỏ vào thùng rác có nắp đậy, đảm bảo phòng tránh lây lan virus Corona…

Trung tá Tạ Thị Hồng Minh, phó trưởng Phòng hướng dẫn tuyên tuyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: “Cục CSGT sẽ triển khai phát khẩu trang cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong quá trình phát khẩu trang, lực lượng CSGT sẽ tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng nước sát trùng thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe  cho bản thân”.

Trung tá Tạ Thị Hồng Minh, phó trường Phòng hướng dẫn tuyên tuyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona, Bộ Công an, Cục CSGT đã quán triệt các cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiễn sĩ được phép đeo khẩu trang khi có tiếp xúc với người dân.

Tiếp tục, tối ngày cùng ngày, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên chuyến tàu Bắc – Nam tại ga Hà Nội.

Một số hình ảnh của Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ, Cục CSGT phát khẩu trang cho người tham gia giao thông:

Duy Hoàng, Minh Hải