Đăng ký QLPT

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cảnh sát giao thông kiểm soát nồng độ cồn giữa dịch nCoV
Ngày đăng: 10/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (n-CoV), việc kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông được lực lượng CSGT thực hiện tuyệt đối theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Cục CSGT.

Thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo lãnh đão đạo Bộ Công an, Cục CSGT, CSGT Công an các đơn vị, địa phương kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đảm bảo an toàn, vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Theo đó, quá trình kiểm tra, xử lý phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được đảm bảo an ninh vệ sinh.

Ngày 4/2, Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, trong đó khẳng định việc kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở đối với người tham gia giao thông có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tương tự như đối với các hoạt động, công việc giao tiếp thông thường khác của người dân. Đến nay trên thế giới và tại Việt Nam chưa có bằng chứng cho thấy sự khác biệt về nguy cơ lây nhiễm của các loại hình giao tiếp nêu trên. Việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như dùng riêng ống thổi cho từng người, sát khuẩn thiết bị đo, lực lượng làm nhiệm vụ tuân thủ đúng quy trình thao tác và người dân tuân thủ hướng dẫn của cảnh sát giao thông thì sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Đồng tình với quan điểm của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới cho rằng: Việc thực thi Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật khác, trong đó có Quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và các văn bản dưới luật có liên quan nên được tiếp tục. Cần thực hiện các biện pháp bảo hộ phù hợp để bảo đảm an toàn, giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh cho người thực thi công vụ, người tham gia giao thông và cho cộng đồng bất cứ khi nào tiến hành hoạt động kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Người tham gia giao thông sẽ dùng ống thổi nhựa 1 lần.
Tất cả ống thổi sau khi sử dụng sẽ được CSGT gom lại, tiêu hủy theo quy định của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh về hoạt động kiểm soát nồng độ cồn giữa dịch nCoV: 

Việc kiểm tra nồng độ cồn, được lựa chọn tại các điểm phù hợp, đảm bảo lưu thông cho phương tiện và an toàn cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.
Hoạt động kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở phải được thực hiện đúng quy trình,CSGT đeo găng tay phòng dịch.

 

Ngay thiết bị đo cũng được sát khuẩn bề mặt trước khi đưa vào sử dụng.
Việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT trong năm 2020 và trong các năm tiếp theo.
Khẩu trang không chỉ phục vụ cho CBCS làm nhiệm vụ trong mùa dịch nCoV.
Mà còn được phát đến hành khách để lan tỏa sự chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Hải,  Duy Hoàng