Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT làm việc với Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia
Ngày đăng: 15/02/2020
Ngày 12/2 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có buổi làm việc với Tổng cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Hai bên đã trao đổi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong công tác bảo đảm TTATGT, nhất là việc thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ.

Đại diện phía Cục CSGT có đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT; các đồng chí lãnh đạo Cục CSGT; đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT.Pphía Tổng Cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia có Thống tướng HIM YAN, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Công an Quốc gia, Trưởng đoàn; Thống tướng SO VAN TY, Phó Tổng thư ký Bộ Nội vụ cùng một số thành viên đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục Công an quốc gia Campchia. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT bày tỏ sự vui mừng khi Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an Việt Nam được đón tiếp đoàn công tác đến thăm và trao đổi nghiệp vụ với đơn vị. Thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia đã chủ động, thường xuyên phối hợp trao đổi tình hình quốc tế, khu vực có liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước … góp phần củng cố quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin cậy giữa nhân dân và lực lượng Công an hai nước.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu

Quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam và lực lượng Cảnh sát giao thông Campuchia đã đạt được một số thành tựu nổi bật, đánh những dấu mốc quan trọng cho những hợp tác lâu dài trong tương lai. Trong năm 2019, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã sang thăm và làm việc với Cục Cảnh sát giao thông và trật tự công cộng, Bộ nội vụ Campuchia. Cục CSGT vui mừng vì hai bên vẫn luôn duy trì được sự hợp tác trao đổi và hy vọng trong tương lai Cục CSGT sẽ đón nhiều đoàn công tác của Bộ Nội vụ Campuchia hơn nữa.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi toàn diện và sâu sắc về tình hình bảo đảm TTATGT của Cảnh sát giao thông mỗi nước trên tinh thần học hỏi kinh nghiệm hay, phương pháp mới của mỗi bên và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới cho hai lực lượng trong tương lai.

Các đồng chí lãnh đạo Cục CSGT

Tiếp tục buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã tóm tắt khái quát tình hình, công tác bảo đảm TTATGT, hệ thống giao thông, các lực lượng tham gia bảo đảm TTATGT, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam hiện nay. Đồng chí Thiếu tướng cho biết thêm, dân số Việt Nam tính đến năm 2019 là khoảng hơn 96 triệu người, tỉ lệ tăng trưởng dân số bình quân giữa các năm từ 2017 đến năm 2019 dao động từ 1,04% đến 1,06%, đây là một áp lực rất lớn đối với hạ tầng giao thông Việt Nam. Tuy nhiên với sự cố gắng của Chính phủ Việt Nam số vụ TNGT qua từng năm đều được giảm dần cả 03 mặt số vụ, số người chết và số người bị thương. Đến hết năm 2019, số người chết do tai nạn giao thông dưới 8.000 người. Để đạt được kết quả như vậy lực lượng CSGT Việt Nam đã và đang thực hiện một số giải pháp sau:

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn luật lệ an toàn giao thông đến với mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật, tôn trọng các quy định của pháp luật về TTATGT để đảm bảo tính mạng, sức khỏe, tài sản cho bản thân và cho cộng đồng.

Tăng cường hiệu lực Nhà nước đối với việc quản lý phương tiện hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, đảm bảo việc nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp phương tiên hoạt động phù hợp với hạ tầng cơ sở giao thông của Việt Nam. Giám sát việc đăng ký, kiểm định tiêu chuẩn của phương tiện giao thông phải đảm bảo có nguồn gốc và đủ điều kiện an toàn khi tham gia giao thông. Chính phủ có chính sách hỗ trợ, ưu tiện loại hình vận chuyển hành khách công cộng tại các thành phố, đô thị lớn, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm làm giảm phương tiện cá nhân tham gia giao thông.

Đại biểu Tổng cục Công an quốc gia Campchia

Nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép và chứng chỉ học luật cho người điều khiển phương tiện, việc này nhằm đảm bảo cho người điều khiển phương tiện được trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ để xử lý tình huống khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tăng cường hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng CSGT trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, sử dung các chất kích thích khi điều khiển phương tiện (đồ uống có cồn hoặc chất gây nghiện); Đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vươt sai quy định...

Mới đây, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2020), Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2020) trong đó đã nâng mức xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia lên rất cao, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm TTATGT, nhất là đã hạn chế việc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia; từ đó kéo giảm tai nạn giao thông do ảnh hưởng của rượu bia.

Thống tướng HIM YAN, phía Tổng cục Công an quốc gia Campchia phát biểu

Tại buổi làm việc, bên phía Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia rất ấn tượng với lực lượng CSGT Việt Nam trong công tác bảo đảm TTATGT vì đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc giảm số vụ TNGT, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu trí trong nhiều năm qua. Đặc biệt là sau khi có NĐ 100/NĐCP, lực lượng CSGT là nồng cốt để thực hiện nghiêm túc và đạt rất nhiều hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm, để từ đó nâng cao ý thức người tham gia giao thông, nhất là hành vi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông đã giảm rõ dệt. Thống tướng HIM YAN cho biết thêm, sau khi làm việc với Cục CSGT sẽ tiếp tục học hỏi và nghiên cứu nhiều tài liệu, phương pháp liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT Việt Nam để có những đề xuất áp dụng thực hiện tại đất nước mình.

 

 

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Duy Hoàng

Các tin khác liên quan