Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Thủy đoàn II Cục CSGT
Ngày đăng: 16/02/2020
Trong chuyến công tác tại ĐBSCL, chiều 15/2, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đóng trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh, Phó Tư lệnh CSCĐ; Trung tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc tại Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng cùng đoàn công tác, Thiếu tá Tô Quang Minh, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II cho biết, đơn vị đã tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành 6 Kế hoạch, phương án cao điểm về bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa. Trong đó, đã tổ chức 750 ca tuần tra kiểm soát, với 2.756 lượt CBCS tham gia; lập biên bản và ra quyết định xử phạt 1.065 trường hợp vi phạm các lỗi về giao thông, phạt tiền trên 1,3 tỷ đồng… 

Đặc biệt, sau thời gian trinh sát, lúc 1h sáng ngày 21/12/2019, Thủy đoàn II Cục CSGT chia làm nhiều mũi đồng loạt tấn công, bắt quả tang 20 phương tiện đang hút cát trái phép có trọng tải từ 10 đến 270 tấn với 37 đối tượng. Khu vực các đối tượng hút cát, vận chuyển cát trái phép là trên sông Tiền phía hạ lưu cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giáp với xã Tân Ngãi (TP Vĩnh Long), xã An Bình, Đồng Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng Đoàn công tác và CBCS Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông.

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được từ 1,5 - 30m3 cát/phương tiện. Đại diện các chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không có giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát… 

Qua đấu tranh, các đối tượng là chủ phương tiện, công nhân làm việc trên tàu đều thừa nhận lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trong thời gian dài sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc giá cao những cố gắng, thành tích đạt được của tập thể cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Thủy đoàn II Cục CSGT thời gian qua. Theo đồng chí Thứ trưởng, Thủy đoàn II đã làm tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa; góp phần duy trì ổn định ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên tuyến được phân công. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

Các Tổ công tác đã chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; tích cực tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, thời gian tới tập thể Ban Chỉ huy và CBCS Thủy đoàn II tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đặc biệt là duy trì đảm bảo TTATGT-TTXH trên các tuyến được phân công; không để xảy ra TNGT và các vụ việc đáng tiếc liên quan đến đường thủy; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSGT. Đẩy mạnh công tác chống khai thác cát, sỏi trái phép trên các tuyến địa bàn được phân công.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tặng quà CBCS Thủy đoàn II 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Thủy đoàn II cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương; có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT sao cho đa dạng, đổi mới, phù hợp với các khu vực dân tộc, tôn giáo, khu vực dân cư…; xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong lòng nhân dân… 

ĐT-VT

Các tin khác liên quan