Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Mải nhìn điện thoại khi sang đường, cô gái lao thẳng vào ô tô
Ngày đăng: 08/03/2020
Thay vì chú ý quan sát các phương tiện khi đi bộ sang đường, cô gái lại mải nhìn vào màn hình điện thoại đang cầm trên tay...

Sự việc xảy ra trên một tuyến phố tại Hà Nội và được camera hành trình trên một chiếc ô tô ghi lại. Theo đó, một cô gái đang đi bộ sang đường đông nhưng lại không tập trung quan sát, mà mải nhìn chiếc điện thoại di động đang cầm trên tay.

Hậu quả là cô gái đã lao thẳng vào một chiếc ô tô đang đi ngang qua.May mắn là chiếc xe ô tô khi đó đang di chuyển với tốc độ không quá nhanh; cô gái chỉ bị choáng sau pha va chạm. Nếu chiếc xe di chuyển nhanh hơn và tông trực diện vào cô gái, hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ảnh cắt từ clip

Sử dụng điện thoại di động khi đang tham gia giao thông là việc làm rất nguy hiểm, bởi cho dù bạn đi xe máy, ô tô hay đi bộ cũng đều cần tập trung quan sát để xử lý tình huống.

Hãy luôn nhớ rằng, thông tin trên điện thoại di động vẫn ở đó đợi bạn, còn rủi ro mất an toàn khi tham gia giao thông thì không.

Để sang đường an toàn  thì tập trung và quan sát là yêu cầu hàng đầu. Nếu chỗ sang đường là ngã tư có đèn tín hiệu giao thông thì phải nhìn đèn tín hiệu cho phép mới sang đường và vẫn phải nhìn động thái của các xe, vì không ít ngã tư, khi có đèn đỏ phương tiện cơ giới vẫn được rẽ phải. Ðó là chưa nói đến một số người điều khiển xe máy tùy tiện vượt đèn đỏ và một số vi phạm khác. Một trong những nguyên nhân là người dân sinh sống hai bên đường khi sang đường vẫn giữ thói quen cũ nên bị bất ngờ, do ước lượng sai tốc độ của xe cơ giới, đã rất khác so với trước đây...

Hãy sang đường ở những nơi có cầu vượt, hầm chui hoặc nơi có vạch kẻ đường cho người đi bộ.

Cất các thiết bị cầm tay vào túi cũng là lưu ý cần thiết để đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi sang đường. Không ai dám bảo đảm rằng khi bạn đang đi bộ sang đường lại không có một tài xế cũng đang mải nghe điện thoại hoặc kiểm tra thư trên điện thoại như bạn. 

Nếu bạn đang nghe nhạc, hãy nhớ bỏ một bên tai nghe để có thể nghe thấy tiếng còi xe, tiếng lốp rít trên mặt đường hay các tín hiệu khác của người điều khiển phương tiện giao thông để có những phản ứng thích hợp. 

Giao tiếp bằng mắt với các lái xe: trước khi rời vỉa hè để sang đường, hãy quan sát để chắc rằng người điều khiển các phương tiện đã trông thấy bạn sắp sang đường. Nếu chưa có giao tiếp bằng mắt, nhiều khả năng họ chưa nhìn thấy bạn.

Những nơi không có hầm chui, cầu vượt hoặc vạch kẻ đường bạn cần quan sát kỹ lưỡng hướng xe đi tới trước khi qua đường và khi qua đường cũng phải chị trách nhiệm đảm bảo an toàn khi qua đường.

Lưu ý: Khi trẻ Trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt; mọi người có trách nhiệm giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường.

ĐT