Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Tuổi trẻ CSGT CATP.Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn với người nghèo trong dịch bệnh
Ngày đăng: 03/04/2020
Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến nhiều người lao động nghèo mất đi thu nhập, rơi vào cảnh nghèo khó, rất nhiều địa điểm phát cơm, bán cơm từ thiện đã trở thành nơi cứu đói cho người nghèo. Những ngày qua, tuổi trẻ lực lượng CSGT Công an TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động cùng cộng đồng, chia sẻ yêu thương cho những người dân gặp khó khăn này.

Nhận thấy sẽ có nhiều người dân buôn bán nhỏ lẻ như bán hàng rong, bán vé số,…. sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, trong những ngày qua, tuổi trẻ lực lượng CSGT Công an TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ yêu thương cho những người dân gặp khó khăn này. Qua đó, các cơ sở Đoàn thuộc Phòng đã tự vận động CBCS, Đoàn viên trong đơn vị đóng góp mua lương thực thực phẩm để trao tặng cho những người dân khó khăn trên địa bàn công tác.

Như Chi đoàn Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với Chi đoàn Công an Phường và Đoàn thanh niên Phường 5, Quận 3 tổ chức tặng mỗi ngày 50 phần quà là mì gói, trứng, nước mắm,.. trước trụ sở đơn vị cho các hộ dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chi đoàn Đội CSGT Hàng Xanh cũng đã tổ chức tặng 30 phần, mỗi phần quà là 01 thùng mì gói, 01 chai nước mắm, 01 bịch đường,… cho những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như trong quá trình thực hiện Công trình thanh niên Tổ Tuần tra kiểu mẫu.

Hay quán cơm 3.000 trên đường Tam Châu, quận Thủ Đức do CSGT Công an quận Thủ Đức chung tay góp tiền, góp sức giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch. Được biết, quán cơm này được thành lập cách đây khoảng 2 năm nhờ ý tưởng của Chi đoàn đội CSGT - TTCA quận Thủ Đức phối hợp với Đoàn phường Tam Phú. Ban đầu, mục đích của quán cơm chỉ là giúp đỡ người khó khăn trên địa bàn. Thế nhưng rõ ràng giữa đại dịch COVID-19, việc tiếp tục cố gắng duy trì quán cơm đã giúp ích rất nhiều cho những người đang gặp khó khăn.

Quán cơm 3.000 hoạt động vào mỗi thứ 5 hàng tuần của CSGT Công an quận Thủ Đức.

Ngoài ra, các Tổ Tuần tra kiểu mẫu của Chi đoàn các đơn vị còn thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT; phát tờ rơi tuyên truyền ATGT, phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông an toàn và chung tay cùng xã hội, chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh trong những ngày cao điểm phòng chống đại dịch Covid-19.

CSGT Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xử lý kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, tuổi trẻ CSGT nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Công an TP. HCM nói chung sẽ luôn đồng hành cùng với chính quyền địa phương và nhân dân thành phố thoát khỏi đại dịch và khắc phục những khó khăn sau đại dịch để TP. HCM luôn xứng đáng là một thành phố hiện đại, năng động, nghĩa tình và đi đầu cả nước trong phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội.

Huỳnh Trung Phong