Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Đánh lái gấp để tránh taxi, xe tải lật nghiêng xuống đường
Ngày đăng: 06/05/2020
Xe taxi đột ngột chuyển làn đường với tốc độ cao mà không quan sát phía sau, khiến tài xế xe tải phải đánh lái gấp để tránh, làm lật cả xe xuống đường.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 4/5, đoạn qua cầu vượt Vĩnh Ngọc trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Vụ việc trên đã được camera hành trình xe tải ghi lại.

 Theo đó, một chiếc xe taxi đang đi ở làn đường trong cùng với tốc độ cao đã bất ngờ rẽ phải mà không quan sát phía sau, khiến tài xế xe tải đi sau phải đánh lái gấp để tránh xảy ra va chạm. Hậu quả là chiếc xe tải bị lật nghiêng xuống đường.

Chiếc xe tải bị lật nghiêng sau khi tài xế đánh lái gấp để tránh taxi đi ẩu 

Anh Nhâm Hoàng, tài xế của xe tải gặp nạn cho biết, khi sự việc xảy ra, trên xe có 3 người, nhưng may mắn là không có ai bị thương; hậu quả thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi sự việc xảy ra, không có phương tiện nào di chuyển ở làn bên phải nên không xảy ra tai nạn liên hoàn.

Đây được xem là một bài học đáng nhớ về việc chuyển hướng cho những người tham gia giao thông, đặc biệt là trên quốc lộ hoặc đường cao tốc.

Thao tác chuyển làn kém an toàn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn giao thông. Cho dù bạn đang lái xe trong đường phố đông đúc hay đang vi vu trên đường cao tốc, bạn phải luôn nắm vững các thao tác tối thiểu để chuyển làn an toàn.

Bên cạnh đó, khi điều khiển phương tiện bạn cũng cần làm chủ tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, chú ý quan sát để kịp thời xử lý tình huống. Tránh như trường hợp của anh Nhâm Hoàng, một phần do không giữ được tốc tộ và khoảng cách dẫn đến xử lý đánh lái gấp làm xe bị lật.

Trước khi bước chuyển làn an toàn, lái xe cần phải nắm rõ:

Trên đoạn đường có nhiều làn xe, làn bên trái cùng là dành cho phương tiện di chuyển với tốc độ cao, nếu bạn không cần di chuyển với tốc độ cao, hãy di chuyển vào làn bên phải. Nếu bạn đi quá chậm ở làn bên trái, bạn chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai nạn.

Không nên chuyển làn liên tục. Làn đường được phân chia rất rõ ràng để các phương tiện giao thông bám theo để giữ an toàn, đường phố cũng không phải là đường đua và bạn cùng chiếc xe của bạn cũng không phải là tay đua kiệt xuất nên bạn không cần phải chuyển làn liên tục. Hãy cố bám và di chuyển trong 1 làn xe cố định để đảm bảo an toàn cho bạn.

Các bước chuyển làn đường an toàn

1. Thông báo: Trước tiên hãy bật đèn tín hiệu để thông báo cho các phương tiện xung quanh biết rằng bạn đang có ý định chuyển làn.

2. Kiểm tra gương và quan sát: Kiểm tra gương chiếu hậu trong và ngoài để chắc chắn rằng không có phương tiện nào đang di chuyển ở vị trí mà bạn muốn chuyển làn; Điểm cần vượt phía trước có thông thoáng, có phải các đoạn đường giao nhau, đường dành cho người đi bộ, đường hẹp...Kiểm tra xem xe phía trước, phía sau có xe nào đang muốn chuyển làn hay vượt lên không

3. Kiểm tra điểm mù: Việc kiểm tra điểm mù là một bước rất quan trọng mà nhiều lái xe thường hay bỏ qua, dẫn đến tai nạn bất ngờ.

4. Xoay vô-lăng: Giữ tốc độ ổn định va và nhẹ nhàng xoay vô-lăng về phía bạn muốn chuyển làn.

5. Tắt đèn báo rẽ: Điều khiển tốc độ phù hợp và tắt đèn tín hiệu.

ĐT