Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
TP Hồ Chí Minh: Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Ngày đăng: 14/05/2020
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Giám đốc Công an Thành phố, Phòng CSGT Công an TP Hồ chí Minh triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn từ 12/5 đến hết ngày 14/6.

Kế hoạch nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông (UTGT) và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Theo đó, kế hoạch sẽ được thực hiện làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Từ nay đến hết ngày 14/5/2020: Chuẩn bị lực lượng, phương tiện và tổ chức tuyên truyền để người dân biết về đợt kiểm soát và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Nội dung tuyên truyền phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, UTGT; tuyên truyền về hình thức xử lý đối với người vi phạm nhất là đối tượng không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT, có hành vi chống đối.

Giai đoạn 2: Từ ngày 15/5/2020 đến hết ngày 14/6/2020: Tổ chức ra quân, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm theo Kế hoạch.

Cụ thể, lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container, ôtô con và xe môtô trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn Thành phố. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h00 - 02h00 hàng ngày, các Đội, Trạm sẽ tổ chức ít nhất 01 ca công tác (riêng ngày thứ 7, Chủ Nhật ít nhất 02 ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng  sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do 01 đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, Trạm CSGT thuộc Phòng CSGTĐB-ĐS phối hợp với các lực lượng Công an phường, xã, trật tự, cơ động, hình sự, tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Lực lượng CSGT-CATP. Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Đáng chú ý, các Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện theo nội dung Kế hoạch này được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông. Sau khi dừng phương tiện, tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, như: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật…; khi kiểm soát giấy tờ, bằng các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, UTGT: vi phạm nồng độ cồn; ma túy; chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ; chở vật liệu để rơi vãi; đi đường cấm, khu vực cấm; đi không đúng phần đường, làn đường... Trường hợp phương tiện đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

Phòng CSGT ĐB-ĐS yêu cầu cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình, chế độ công tác và Điều lệnh Công an nhân dân, có thái độ ứng xử đúng mực với Nhân dân và người vi phạm, linh hoạt trong xử lý các tình huống; đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và tuân thủ khuyến cáo Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và CBCS khi thực hiện nhiệm vụ.

Huỳnh Trung Phong