Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Kịp thời xử lý những "yêng hùng" trên phố
Ngày đăng: 17/05/2020
Trước những phản ảnh của nhân dân về một số thanh niên điều khiển xe mô tô bằng chân, chạy lạng lách, bốc đầu quay clip đăng tải trên mạng xã hội, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã khẩn trương vào cuộc xác minh và xử lý kịp thời.

Qua thông tin phản ánh của nhân dân, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng vừa xác minh, làm rõ một nhóm thanh thiếu niên bốc đầu xe và quay video đăng trên mạng xã hội. Theo đó,  lúc 11h00 ngày 17/5, Phòng CSGT nhận được một đoạn video ghi lại cảnh 1 thanh niên đang có hành vi bốc đầu xe tại khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn.

Lê Công Hoàng D "bốc đầu" xe trên đường.

Ngay sau đó, đồng chí Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng đã chỉ đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải xác minh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của nam thanh niên trong video. Đến 17h00 ngày 17/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đã mời 3 nam thanh niên trong đoạn video lên làm việc gồm: Nguyễn Ngọc Nguyên H, Lê Công Hoàng Đ, Lê Đình P đều là học sinh cấp 3 của một trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lập biên bản xử lý nhóm thanh thiếu niên càn quấy.

Tại cơ quan CSGT, nhóm thanh niên trên đã thừa nhận vào 10h ngày 28/4 đã rủ nhau chạy xe trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lê Công Hoàng Đ (trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển xe mô tô biển số 43K7 04XX đã có hành vi "bốc đầu". Đ cũng được xác định vi phạm điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có giấy đăng ký xe.

Đối tượng và phương tiện tại trụ sở CSGT.

Trước đó, trong ngày 16/5, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân trên Trang Fanpage CSGT Đà Nẵng, chưa đầy 3 giờ đồng hồ, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đã phối hợp cùng Công an phường xác minh, truy tìm, mời đối  tượng Đào Văn D (sinh năm 2001, trú tại quận Liên Chiểu) có hành vi điều khiển bằng hai chân trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành vào đêm 16/5.

"Yêng hùng" lái xe mô tô bằng hai chân.

Tại cơ quan Công an, D đã bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định của pháp luật.

Những "yêng hùng" chuyên khoe chiến tích của mình trên mạng hoặc thích thể hiện trên đường phố, sớm muộn gì cũng bị xử lý đích đáng. Phòng CSGT Đà Nẵng cũng trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của người dân trong phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, để giữ hình ảnh một thành phố yên bình, một thành phố đáng sống.

ĐQ