Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổng kiểm soát phương tiện: Tuyên truyền nhắc nhở người dân vùng cao là nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng: 29/05/2020
CSGT tập trung nhắc nhở, tuyên truyền Luật giao thông cho đồng bào dân tộc ở huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Sau gần 2 tuần tổng kiểm soát, nơi này không xảy ra tai nạn.
Đội CSGT Công an huyện Na Hang thực hiện tổng kiểm soát phương tiện đường bộ, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở đến bà con nhân trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, Đội CSGT Công an huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang triển khai lực lượng kiểm soát tại quốc lộ 279 (xã Năng Khả). Trong thời gian 15/5-14/6, CSGT sẽ kiểm tra phương tiện nhằm đảm bảo TTATGT, tập trung vào kiểm soát những hành vi vi phạm nguy hiểm như vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm.

Nếu không có vi phạm, CSGT nói lời cảm ơn và mời người điều khiển phương tiện tiếp tục hành trình.

Đây địa bàn vùng cao với 12 dân tộc sinh sống, trong đó hơn một nửa là đồng bào người Tày. Quá trình kiểm soát, CSGT tập trung xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, không giấy phép lái xe, chở hàng cồng kềnh...

Kiểm soát và tuyên truyền, nhắc nhở đến đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang

Chị Bàn Thị Ghến vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Chị này cho biết ngày hội, chi mặc trang phục dân tộc phải đội mũ truyền thống nên không đội được mũ bảo hiểm. Lực lượng CSGT đã tuyên tuyền để chị Ghến biết sự nguy hiểm nếu không đội mũ bảo hiểm khi xảy ra TNGT.

Bằng lái xe bị mờ, khó nhận diện

Với trường hợp giấy phép lái xe của anh N.Q.K bị nhòe, mờ, tổ công tác đã nhắc nhở anh này liên hệ cơ quan chức năng để được đổi bằng lái mới.

Nhắc nhở pháp luật về TTATGT bà con nhân dân.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Ma Văn Tòng, Phó trưởng Công an huyện Na Hang, cho biết trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT địa phương xác định việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành luật giao thông là nhiệm vụ trọng tâm. "Với những lỗi đặc thù liên quan đến phong tục, tập quán của bà con, thời gian đầu chúng tôi sẽ chủ yếu nhắc nhở", Thượng tá Tòng nói.

Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện

Chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ, chỉ huy công an huyện cho biết mặc dù đa số người dân đều chấp hành quy định kể từ khi có Nghị định 100, tuy nhiên một số trường hợp vi phạm do mức phạt lớn, không có khả năng nộp phạt nên đã bỏ hẳn xe. "Kể từ đầu năm, công an huyện đang giữ hơn 10 xe máy do các trường hợp vi phạm nồng độ cồn bỏ lại", Thượng tá Ma Văn Tòng cho biết.

CSGT sửa xe cho các em học sinh trên đường đi học về

Theo thống kê từ Công an tỉnh Tuyên Quang, sau gần 2 tuần thực kiện tổng kiểm soát phương tiện, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, không ghi nhận tai nạn xảy ra.

Thời gian tới, CSGT huyện Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch tổng kiểm soát, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền và phổ biến Luật giao thông đường bộ định kỳ tới từng thôn bản.

Duy Hoàng