Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Hải Phòng tăng cường làm thêm giờ giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhân dân
Ngày đăng: 30/05/2020
Trong những thực hiện cao điểm tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an TP.Hải Phòng đã tăng cường thêm cán bộ chiến sĩ xử lý vi phạm hành chính.

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, Bộ Công an và Giám đốc CATP Hải Phòng, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt, CATP Hải Phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 15/05 đến ngày 14/06. Đây được xem là đợt ra quân lớn của CSGT trên toàn quốc trước diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Những hành vi vi phạm được tập trung xử lý là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như: sử dụng ma túy, rượu, bia, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, chạy quá tốc độ…

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng thời điểm này lượng người dân đến đề nghị cấp lại đăng ký xe tăng đột biến so với thời điểm trước.

Mỗi ngày Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp lại đăng ký xe cho 70 – 80 trường hợp. Bên cạnh đó, số lượng người dân đến xử lý vi phạm tại đội, trạm thuộc Phòng CSGT cũng tăng cao từ 40 đến 50 trường hợp/1 ngày, đa phần là xử lý những lỗi liên quan đến giấy tờ của phương tiện và giấy phép lái xe bị tạm giữ từ nhiều năm trước.

Người dân đến xử lý vi phạm và xin cấp đổi đăng ký xe.

Có thể thấy rằng, lâu nay người dân khi tham gia giao thông vẫn còn chủ quan, xem nhẹ, không mang đầy đủ giấy tờ cần thiết. Một số trường hợp bị mất đăng ký cũng không chủ động xin cấp lại, trường hợp bị lập biên bản tạm giữ giấy tờ thời gian dài cũng không đến xử lý, chỉ khi có đợt tổng kiểm soát phương tiện mới “nháo nhào” tìm cách làm lại.

Nắm bắt tình hình này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã chủ động tăng cường CBCS làm thêm giờ giúp giải quyết công việc liên quan đến công dân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Lâm Nguyên