Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Mạnh tay với “ma men”, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí
Ngày đăng: 06/07/2020
Tăng cường tuần tra kiểm soát, mạnh tay với “ma men”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền là những việc mà lực lượng CSGT Công an TP Hải Phòng đang làm nhằm đảm bảo TTATGT.

Vừa qua, Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng vừa sơ kết 6 tháng thực hiện xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ,  quy định  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong báo cáo nêu rõ, qua công tác TTKS, cán bộ chiến sỹ Công an Thành phố Hải Phòng đã phát hiện, lập biên bản 14.533 trường hợp, thu nộp ngân sách 8.728.268.000 đồng. Trong đó, hành vi vi phạm về nồng độ cồn - được xác định là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông - được tập trung chỉ đạo xử lý theo chuyên đề.

Cụ thể, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện lập biên bản 863 trường hợp vi phạm (72 ô tô, 791 mô tô) với số tiền phạt tương ứng theo lỗi là: 4.435.150.000 đồng. Riêng Phòng CSGT đường độ - đường sắt đã xử phạt 707 trường hợp vi phạm, trong đó: 66 xe ô tô, 641 xe mô tô, phạt tiền trên 3,6 tỷ đồng. Việc quyết liệt trong thực hiện chuyên đề nồng độ đã tác động mạnh đến ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ nói chung và việc hạn chế sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện của người tham gia giao thông.  

CSGT Hải Phòng tiến hành dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Cùng với tăng cường kiểm tra xử lý của lực lượng chức năng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp về những quy định mới theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, nhất là quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật phòng, chống tác hại của rượu bia để người dân biết thực hiện. Với kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố đã giảm cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với những hành vi vi phạm TTATGT nhằm kiềm chế, giảm tai nạn giao thông; bảo đảm giao thông thành phố luôn thông suốt, an toàn.

                                                                                       Lâm Nguyên