Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho hơn 100 hội viên hội phụ nữ
Ngày đăng: 13/10/2020
Trong thời gian qua, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hải Phòng không chỉ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc vận động người thân gia đình thực hiện tốt các quy định ATGT mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại địa phương.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã lên kế hoạch cụ thể, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Phòng; phối  hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành chức năng, các tổ chức Hội Phụ nữ trên địa bàn Thành phố tổ chức chương trình tuyên truyền đảm bảo TTATGT cho nhiều đối tượng trong đó có hội viên Hội phụ nữ. Trong chiều ngày 02/10/2020, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trực tiếp tham gia tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ cho 100 hội viên Hội phụ nữ huyện An Dương. Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hải Phòng, các đồng chí đại biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể của huyện An Dương.

Phòng CSGT Công an Hải Phòng phát tờ rơi về an toàn giao thông tại buổi tuyên truyền.

Với cách thức tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ, giúp các chị em hội viên nắm được thực trạng tình hình TTATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3, cách nhận biết điểm mù xe ô tô… và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Tất cả các hội viên đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn. Trong buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho hội viên Hội phụ nữ Huyện An Dương.

Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho Hội phụ nữ Huyện An Dương.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, trong thời gian tới Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức xã hội tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

Lâm Nguyên