Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên tuyền luật giao thông đường bộ cho gần 1000 giáo viên, học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa
Ngày đăng: 14/10/2020
Ngày 13/10, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 710 giáo viên, học sinh Trường trung học cơ sở Nâm N'Đir, huyện Krông Nô.

Tại đây, CBCS Đội CSGT Công an huyện Krông Nô đã tuyên truyền, phổ biến các quy định, quy tắc cơ bản của luật Giao thông đường bộ; những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông ở lứa tuổi học đường; đồng thời giới thiệu thêm về các biển báo giao thông... Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn một số tình huống giao thông để đưa ra cách xử lý, một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông, không được đi xe phân khối lớn trên 50cc khi chưa đủ tuổi...

Cũng nhân dịp này, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Krông Nô đã trao tặng 02 chiếc xe đạp trị giá 03 triệu đồng cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Đây là số tiền trên được trích từ quỹ "Thiện Nguyện" do cán bộ, đảng viên Đội CSGT Công an huyện Krông Nô hàng tháng đóng góp). Đồng thời, phối hợp với cơ sở ống nước Hồng Vũ cũng đã trao tặng 01 phần quà trị giá 01 triệu đồng cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đội CSGT Công an huyện Krông Nô tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh các trường học trên địa bàn.

Theo thiếu tá Trần Nho Công – Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Krông Nô, xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử khi tham gia giao thông của người dân, thời gian qua, Đội CSGT Công an huyện Krông Nô đã phối hợp với chính quyền cơ sở và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, nhà trường tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức. Đặc biệt, để nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ, hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật cho mỗi học sinh khi tham gia giao thông, hàng năm đơn vị đều xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn. Tại các buổi tuyên truyền, chúng tôi đưa ra những hình ảnh trực quan thực tế, để các em học sinh nhận diện hành vi nào đúng, hành vi nào sai từ đó các em sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về Luật giao thông đường bộ. Thông qua hoạt động này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh; bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Đội CSGT Công an huyện Krông Nô đã phối hợp tổ chức 14 đợt tuyên truyền Luật giao thông cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó tổ chức 6 đợt tuyên truyền cho gần 2500 lượt học sinh, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường trung học cơ sở Nâm N'Đir.

Thông qua các buổi tuyên tuyền, đơn vị đã lồng ghép trao tặng 5 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng (trích từ quỹ "Thiện Nguyện" do cán bộ, đảng viên Đội CSGT Công an huyện Krông Nô hàng tháng đóng góp) và 60 mũ bảo hiểm cho các em học sinh và người dân trên địa bàn.

                                                             Minh Khuê