Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT chủ động, sẵn sàng phòng, chống lụt bão
Ngày đăng: 20/10/2020
Để chủ động khắc phục, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai (bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất....) gây ra, Cục trưởng Cục CSGT vừa yêu cầu lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường lực lượng, khắc phục các thiệt hại, tổn thất... tập trung cao nhất cho công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo ATGT cho người dân đi lại.

CSGT chủ động, sẵn sàng phòng chống lụt bão

Tại các tỉnh đang xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng điều tiết giao thông, đặt biển cảnh báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie... trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo cho người dân.

Kiên quyết không để người và phương tiện đi đi vào khu vực trên. Đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ; thông tin liên lạc kịp thời cho Phòng CSGT các đơn vị, địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng từ xa.

Phòng CSGT Công an các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam chủ động phối hợp, bố trí lực lượng tổ chức phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến Quốc lộ (1A, đường Hồ Chí Minh...); không cho các phương tiện, người tham gia giao thông đi vào các tuyến giao thông thuộc các địa phương đang bị lũ lụt khi có yêu cầu. Thường xuyên thông tin và báo cáo về Cục CSGT để có chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời.

Cục trưởng Cục CSGT cũng yêu cầu lãnh đạo các Phòng CSGT Công an các địa phương tăng cường công tác TTKS, nắm tình hình TATTGT trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở,... đặc biệt là các địa bàn các tỉnh miền Trung, miền núi... kịp thời tham mưu cho các cấp có biện pháp phòng ngừa, gia cố, hạn chế xảy ra sự cố do thiên tai. Chủ động xây dựng các phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp ngành giao thông, Công an sở tại, Quân đội, chính quyền địa phương liên quan phân luồng, hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố lũ lụt.

CSGT đang nỗ lực, cố gắng khắc phục có hiệu quả những ảnh hưởng do thiên tai gây ra.

Tiếp tục rà soát chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đã được trang bị và các điều kiện cần thiết về lực lượng, hậu cần, sẵn sàng triển khai khi có sự cố xảy ra và hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

Các đơn vị thuộc Cục nắm tình hình và kịp thời tham mưu cho Cục chỉ đạo trong công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông.

CSGT hướng về miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 19/10, tỉnh Nghệ An điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội lên đường vào Hà Tĩnh tham gia chống lũ. Cục CSGT cũng đã cử Đoàn công tác tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân vùng lũ miền trung; Đoàn cũng đã vận chuyển 400 áo phao cứu trợ, giúp đỡ CSGT Quảng Bình.

CSGT Nghệ An tăng cường vào Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nghệ An cũng bàn giao 5, 6 xe tải, 100 phao cứu sinh, 100 chiếc áo phao cùng 17 cán bộ, chiến sĩ được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an toàn về người và phương tiện trong thực hiện nhiệm vụ.

Trước khả năng phải xả tràn sự cố ở hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh cần khẩn trương sơ tán hơn 45.000 dân tại TP Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà đến nơi an toàn. Hiện nay, tại Hương Khê có 8 xã bị ngập với 366 hộ, Cẩm Xuyên có 19 xã bị ngập với 13.339 hộ; tại Thạch Hà có 17 xã bị ngập với 10.488 hộ, Lộc Hà có 7 xã ngập với 3.430 hộ…

Tại Nghệ An, theo dự báo đến ngày 21-10, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 100 - 200mm, có nơi trên 300mm. Sau ba ngày tìm kiếm, đến 14h chiều 19-10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đã tìm thấy thi thể của ông L.M.S. (43 tuổi, ngụ xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) bị nước cuốn khi đi qua tràn.

Phòng Hướng dẫn và Tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, Cục CSGT tặng 400 áo phao cho CSGT Quảng Bình làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt.

Cục CSGT biểu dương kết quả của lực lượng CSGT miền trung đã chủ động ứng phó với lụt bão, có nhiều cách làm nhanh nhạy, sáng tạo với mục tiêu cao nhất cứu người, tài sản của nhân dân. Lực lượng CSGT cần chủ động phương án, huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn.

Cục CSGT tiếp tục khuyến cáo các tổ chức từ thiện, các đoàn công tác cần chủ động phương án, phương tiện, trang thiết bị, vật tư, đồ dùng, lương thực, thực phẩm để thực hiện nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho tổ công tác, phòng tránh hậu quả gây ra cho mình; người dân không thực sự cần thiết không nên đi vào vù lũ, nhất là những điểm ngập sâu, những điểm đèo dốc hiểm trở, trơn trượt, nguy cơ sạt lở, những điểm đường ngập lâu ngày có nguy cơ sụt lún, những điểm có vùng nước xoáy, những điểm có cống thoát nước, hố ga mất lắp…

Lực lượng Thủy đoàn 1, Cục CSGT phối hợp các đơn vị chức năng cứu nạn cứu hộ tại các tỉnh miền Trung.

Trước đó, Cục CSGT tăng cường lực lượng, trang thiết bị trực tiếp từ Hà Nội vào phối hợp với lực lượng CSGT và cáclực lượng chức năng đóng quân tại miền trung làm công tác cứu nạn, cứu hộ; 400 áo phao đang được vận chuyển vào tặng cho Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình để phục vụ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung.

Các Đội KTKS trật tự an toàn giao thông đường sắt số 1, Phòng Hướng dẫn và Tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt cũng đã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn các tuyến đường sắt tại đây.

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, Cục CSGT  đơn vị đã cử đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ có hiệu quả;  đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình, liên lạc với các địa phương trong khu vực bị ảnh hưởng của bão, lũ để thu thập thông tin, tình hình liên quan để kịp thời báo cáo, tham mưu các cấp có liên quan cũng như chủ động phối hợp trong phòng, chống bão lụt khi có yêu cầu hoặc tình huống đột xuất xảy ra.

Huy Lung – Minh Hải