Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường CBCS, xuồng máy chở lương thực, thực phẩm cho rốn lũ Quảng Bình
Ngày đăng: 22/10/2020
Sử dụng 30 chiếc xuồng hơi gắn máy từ 15 đến 30HP tham gia chuyên chở đồ cứu trợ tới vùng "rốn lũ" huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, lực lượng CSGT đã sử dụng gần 200 lượt xuồng, di chuyển quãng đường gần 500km trong các ngày 20 - 21/10.

Từ sáng sáng 22/10, thời tiết tại nhiều huyện ở Quảng Bình khô ráo, mực nước trên sông Nhật Lệ và sông Kiến Giang đang rút xuống báo động II.

Tại huyện Lệ Thủy, mặc dù nước lũ đã rút nhưng do đây là vùng trũng nên nhiều xã vẫn chưa thể tiếp cận bằng đường bộ.

Lương thực, thực phẩm, nước uống cho bà con tại nơi đang bị lũ, lụt chia cắt phải dựa vào những chuyến xuồng cứu hộ của lực lượng Công an, CSGT chuyển vào.

Dùng xuồng vận chuyển lương thực đến vùng bị lũ chia cắt.

Do địa hình phức tạp, bên dưới dòng nước lũ nhiều vật cản…. nên Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Lệ Thủy phải bố trí các đồng chí thông thuộc địa hình để điều khiển xuồng chở hàng cứu trợ trao đến tay người dân.

Với 3 xã An Thủy 1, An Thủy 2, xã Mai Thủy bị ngập sâu và cô lập, lực lượng cứu hộ thuộc Cục CSGT đã phối hợp với Công ty Phi Long dùng xuồng hơi cứu hộ di chuyển, chuyên chở gần 3.000 phần cơm, nước suối và thực phẩm, thuốc, đồ cứu hộ, thuốc sát trùng và 3.000 áo phao các loại ngay trong ngày 21/10.

30 chiếc xuồng hơi gắn máy từ 15 đến 30HP được huy động tham gia chuyên chở. Ngoài ra, lực lượng CSGT đã sử dụng gần 200 lượt xuồng hơi đưa đón, phát đồ cứu trợ với quãng đường di chuyển gần 500km trong các ngày 20 - 21/10.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, nước lũ đã rút tuyến QL1A đi qua tỉnh đã được thông suốt, một số trũng thấp như xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên nước rút chậm, Thủy đoàn I, Cục CSGT đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh và người dân tình nguyện, sử dụng hàng chục lượt xe ô tô, xuồng máy vận chuyển lương thực, thực phẩm tiếp tế cho người dân bị cách ly. Đưa 45 người dân từ vùng bị cách ly đến nơi an toàn.

Đưa người dân tới nơi an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thông trú tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bộc bạch, nếu không có các chiến sĩ CSGT thì người dân còn bị đói. Mưa lụt không ai mong muốn, nhưng trong hoạn nạn mới quý tấm lòng con người, quý sự chở che, quan tâm của lực lượng CSGT đối với người dân bị nạn.

Còn Thiếu tá Nguyễn Thành Đô, cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhận nhiệm vụ mỗi CBCS CSGT Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành, tự tâm mỗi người chiến sĩ đã rất cố gắng cứu giúp bà con và chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của họ.

Trước đó, Cục CSGT tăng cường lực lượng, trang thiết bị trực tiếp từ Hà Nội vào phối hợp với lực lượng CSGT các tỉnh và các lực lượng chức năng đóng quân tại miền trung làm công tác cứu nạn, cứu hộ; tặng 400 áo phao  cho Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình để phục vụ công tác khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung.

ĐQ - Đình Hiếu

Clip đưa xuồng vào vùng lũ cứu dân: