Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Thủy đoàn I hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh Quảng Ninh
Ngày đăng: 14/09/2020
Nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông, sáng ngày 14/9/2020, Cục Cảnh sát giao thông (Thủy đoàn I) phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên, Trường THPT Bạch Đằng, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện (PTI) đã phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề về ATGT, đồng thời trao tặng 250 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Tới tham dự chương trình, có Thượng tá Đinh Tiến Đại, Phó Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông; ông Hoàng Thọ Nam, Giám đốc PTI Quảng Ninh và bà Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường Bạch Đằng.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông đường bộ cũng như văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời, thông qua các tiểu phẩm ngắn có nội dung về an toàn giao thông do chính các em biểu diễn các em sẽ hiểu rõ hơn về luật giao thông đường bộ. Phần thưởng dành cho các em khi tham gia chương trình là những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đáp ứng đủ các tiêu chí về quy cách kỹ thuật Quốc gia.

Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008, người điều khiển xe gắn máy dưới 50cm3 không cần giấy phép lái xe. Do vậy, rất nhiều trường hợp cha mẹ học sinh sẵn sàng bỏ tiền mua xe cho con để tự đến trường. Chính vì vậy, các em học sinh trung học phổ thông hiện nay phần lớn đều tự điều khiển xe điện, xe máy điện đến trường. Nhưng thực tế, không ít trường hợp các em học sinh thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện cơ giới, gây hoang mang cho người tham gia giao thông khác. Nguy cơ TNGT lại không phụ thuộc vào niềm tin, mà quyết định phần lớn bởi hiểu biết và kỹ năng an toàn của người điều khiển phương tiện.

Việc giáo dục ATGT đã được thực hiện trong các nhà trường lâu nay, nhưng thường chỉ được lồng ghép trong giờ học ngoại khóa, hay các buổi nói chuyện chuyên đề tổ chức thưa thớt. Lên cấp 2, cấp 3, khi áp lực học tập tăng cao, đến cả những giờ ngoại khóa cũng trở nên khó khăn.

Về phía gia đình, không phải bố mẹ nào cũng sát sao hướng dẫn, nhắc nhở, tập huấn cho các em về kỹ năng giao thông an toàn. Trong khi đó, đây chính là độ tuổi các em ngày càng chủ động nhiều hơn trong việc đi lại. TNGT vì thế tiềm ẩn mức rất cao đối với nhóm tuổi này.

Ngoài ra, nhiều em học sinh đã điều khiển xe trên 50cm3 đến trường. Việc điều khiển xe cơ giới mà không tuân thủ các quy định an toàn giao thông của thanh thiếu niên đã trở thành vấn đề báo động cần các cơ quan chức năng phối hợp cùng với nhà trường tuyên truyền cho các em.

Ông Hoàng Thọ Nam, Giám đốc PTI Quảng Ninh cho biết, với định hướng trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng, PTI đã đang và sẽ tiếp tục triển khai những chương trình có ý nghĩa dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Ông hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn không đơn thuần là vật dụng cần thiết khi tham gia giao thông mà còn là lời nhắc nhở các em đề cao sự an toàn trên mỗi hành trình.

​Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Đinh Tiến Đại cho biết hiện nay có đến 90% học sinh trung học phổ thông điều khiển xe điện, xe máy điện đến trường nhưng tỷ lệ chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông đặc biệt là đội mũ bảo hiểm chưa cao. Vì vậy, ông hy vọng hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm của PTI sẽ góp phần nâng tỷ lệ trẻ em, thanh thiếu niên đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn lên 80% trong năm.

Cô Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trưởng gửi lời cảm ơn tới Cục Cảnh sát giao thông, PTI Quảng Ninh đồng thời cho biết song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan công an xây dựng những chương trình bổ ích, mô hình an toàn giao thông tại trường nhằm tuyên truyền kiến thức và nâng cao nhận thức của các em và các bậc phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông và quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Vân Thanh