Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền luật giao thông tại trường học trên tuyến Quốc lộ 14 tại Đắk Nông
Ngày đăng: 23/03/2021
Thực hiện Tháng Thanh niên năm 2021 và thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 22/3, Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông phối hợp với Đoàn cơ sở điện lực Đắk Nông, Đội CSGT Công an huyện Đắk Song tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trồng cây lưu niệm tại Trường THCS Trần Phú, xã Nam Bình, huyện Đắk Song.

Tại buổi tuyên truyền, 1.056 học sinh của trường THCS Trần Phú đã được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, tuyên truyền các nội dung cơ bản trong Luật giao thông đường bộ, thông báo tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như trên địa bàn huyện, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông đối với gia đình và xã hội. Nêu các lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định... mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 100 NĐ/CP của Chính phủ đối với các lỗi thường gặp ở lứa tuổi học sinh.

Ban tổ chức, các em học sinh tại buổi tuyên truyền.

Thông qua đó tổ chức cho các em tìm hiểu kiến thức về Luật giao thông, quy tắc tham gia giao thông an toàn, nhận biết một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tín hiệu đèn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông, đồng thời phát hơn 1056 tờ rơi về tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh. Tại buổi tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho học sinh, Đoàn cơ sở Điện lực Đắk Nông tặng 20 cắp sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau buổi tuyên truyền Đoàn đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trồng cây xanh lưu niệm tại sân trường.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông , Đội CSGT Công an huyện Đắk Song và Đoàn cơ sở Điện lực Đắk Nông  triển khai trong tháng thanh niên nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong học đường và chia sẽ động viên các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt.

                  Phương Thanh