Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đoàn viên Cục CSGT bám sát thực tiễn, phát huy tinh thần xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao
Ngày đăng: 25/03/2021
Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ CAND đang hăng hái thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT, chiều 24/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cục CSGT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và 65 năm truyền thống Đoàn TNCS Bộ Công an (1956-2021).

Đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ có Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Cục trưởng; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục.

Trong chặng đường 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm xây dựng, cống hiến và phát triển của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, với tinh thần xung kích cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên lực lượng CSGT đã luôn khắc ghi, học tập và thực hiện nghiêm túc Sáu điều Bác hồ dạy Công an nhân dân, đóng góp tích cực trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nối tiếp nhau vun đắp, tạo dựng nên truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ toàn lực lượng.

Cùng với phong trào thanh niên tuổi trẻ thanh niên Công an, Đoàn Thanh niên Cục CSGT cũng không ngừng lớn mạnh, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, kịp thời kiện toàn về tổ chức đảm bảo phù hợp với yêu cầu chính trị của từng thời kỳ, đóng góp tích cực vào thành tích chung của thanh niên Công an cũng như bảng vàng thành tích 75 năm truyền thống tự hào của lực lượng CSGT. Ngay từ khi cách mạng thành công, từ những năm 1945-1954, trong lực lượng Công an đã có các “đội công an chỉ đường”, Ban bảo vệ cầu đường, bảo vệ giao thông vận chuyển, kiểm soát đi lại,… Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, có thể nói không một con đường, cây cầu, bến phà nào còn nguyên vẹn bởi bom đạn của giặc Mỹ. Nhưng với khẩu hiệu “Mặt đường, sông nước là chiến trường”, “Phương tiện giao thông là vũ khí” với quyết tâm sắt đá “Sống bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Chính tại những vị trí ác liệt và nóng bỏng này, lực lượng CSGT nói chung và thanh niên lực lượng CSGT nói riêng vẫn ngày đêm bám trụ kiên cường trên từng tuyến đường, cây cầu, bến phà để hướng dẫn, chỉ huy, điều hòa giao thông, bảo đảm mạch máu giao thông suốt, an toàn.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Cục trưởng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của Đoàn Thanh niên Cục CSGT đã đạt được trong thời gian qua.

Hòa chung với hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên cả nước với tinh thần xung kích cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ, thời gian qua đoàn viên, 348 đoàn viên thanh niên Cục CSGT đã phát huy truyền thống “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đóng góp xứng đáng vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, TTXH. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục đoàn viên thanh niên Cục đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Cục phát động,... qua đó đã tạo được chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành động của thế hệ trẻ. Qua các phong trào thi đua và chương trình hành động cách mạng, tinh thần xung kích, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên được phát huy mạnh mẽ, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT và xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. 

Cùng với việc kiện toàn các tổ chức thuộc Bộ Công an, được sự quan tâm của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, và sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT, Đoàn Thanh niên Cục CSGT đã được kiện toàn, nâng cấp thành tổ chức đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đồng thời, thể hiện rõ vai trò của mình thông qua hàng loạt các chương trình hành động thiết thực góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tích cực trong các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa do Đoàn Thanh niên cấp trên phát động. Nổi bật như: việc tham mưu và trực tiếp tham gia chương trình “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” hàng năm; việc đăng ký, triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, có những phần việc thanh niên được Đoàn cấp trên và Lãnh đạo Cục ghi nhận, đánh giá cao, chẳng hạn như: công trình thanh niên “Ứng dụng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu về TNGT đường bộ”, “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong công tác dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại các địa phương trong cả nước”, phần việc “Tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ trên một số tuyến giao thông trọng điểm”,…

Thượng úy Đoàn Tiến Mạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục CSGT phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cùng với đó trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên tiếp tục được tu rèn, giữ vững bản lĩnh chính trị, có thái độ chính trị tốt. Đoàn viên, thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào sự thành công của công cuộc đổi mới đất nước; thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; có tinh thần hăng hái xung phong, từng bước thể hiện rõ tinh thần “dám nghĩ, dám làm”. Công tác xây dựng Đoàn có nhiều chuyển biến, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên, tham gia tích cực xây dựng Đảng. Trong quá trình tổ chức triển khai các hoạt động xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, hàng chục lượt đoàn viên thanh niên là “chiến sỹ thi đua cơ sở”; các năm Đoàn TN Cục CSGT luôn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen; Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Xuân Đức đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của Đoàn Thanh niên Cục CSGT đã đạt được trong thời gian qua. Động viên và giao nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhìn nhận để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó, đòi hỏi sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo và CBCS, trong đó đoàn viên, thanh niên tiếp tục là lực lượng xung kích thực hiện.

Muốn làm được điều này, đồng chí mong muốn các cấp bộ Đoàn phải tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, chỉ huy các cấp; tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy CATW về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác thanh niên CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; qua đó quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tin tưởng và giao nhiệm vụ cho tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên; tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện cống hiến và trưởng thành.

Cùng với đó, là đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng; tự hào truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSGT nói riêng; nâng cao đạo đức cách mạng, về ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần phục vụ nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”gắn với phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Đồng thời, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo các cấp các chủ trương, biện pháp công tác liên quan đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Rèn luyện phong cách, tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xung phong đi đầu trên mọi lĩnh vực. Xác định mục tiêu, động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có hoài bão vươn lên làm chủ tri thức, khoa học - công nghệ hiện đại, phấn đấu, trau dồi, nâng cao trình độ lý luận, chính trị và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; biết vận dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào thực tiễn công tác, chiến đấu, có khả năng thao tác, thích ứng với mọi hoàn cảnh, tư duy linh hoạt, sáng tạo, sử dụng thuần thục các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo TTATGT.

Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên; đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các công trình phần việc thanh niên làm làm thước đo hiệu quả công tác giáo dục, xây dựng tổ chức và phong trào Đoàn. Trong đó, chú ý phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trực tiếp của từng đơn vị.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ”; tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề, nói chuyện chuyên đề; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm; xây dựng và duy trì các Câu lạc bộ ngoại ngữ, tin học để nâng cao trình độ; tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện các phong trào đoàn nói chung và việc triển khai các công trình, phần việc thanh niên nói riêng; phát huy tinh thần tình nguyện chung sức cùng cộng đồng của tuổi trẻ; tăng cường phối hợp giữa với các cơ sở đoàn trong và ngoài ngành, nhất là các cơ sở đoàn ở các tỉnh, địa phương, qua đó triển khai có hiệu quả các phong trào đoàn, các công trình, phần việc thanh niên, tạo sức lan tỏa cao.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ TW Đoàn TNCS HCM  cho đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Công vì đã có nhiều đóng góp với công tác thanh niên 
Thiếu tướng Lê Xuân Đức tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Nhân dịp này, Cục CSGT đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Minh Hải