Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
“Lá chắn” nơi tuyến đầu chống dịch
Ngày đăng: 20/05/2021
Những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an 24/24 giờ trực tại các chốt khu cách ly, phong tỏa tại huyện Việt Yên (Bắc Giang). Họ như những lá chắn kiểm soát phòng, chống dịch (PCD), bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, lực lượng công an tỉnh ngày đêm làm nhiệm vụ truy vết, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại các chốt, khu cách ly. 22 giờ ngày 17/5, khi nhiều người dân chuẩn bị đi ngủ thì những chiến sĩ Công an bắt đầu tỏa đi các hướng chuẩn bị cho việc giãn cách xã hội toàn huyện Việt Yên từ 0 giờ ngày 18/5.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại các điểm chốt trên các tuyến giao thông.

Được biết, gần 20 ngày qua, 100% quân số của Công an huyện Việt Yên được huy động tham gia phòng chống dịch. Vừa trắng đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm, cán bộ, chiến sĩ vừa thay nhau phối hợp với lực lượng y tế, quân sự làm nhiệm vụ tại các điểm chốt.

Trên các tuyến giao thông, Lực lượng CSGT chủ động thực hiện nhiệm vụ trong công tác PCD cũng như bảo đảm TTATGT. Cùng với đó hỗ trợ nhân dân trong việc PCD như kiểm soát chặt chẽ tại các điểm chốt, vận chuyển nhu yếu phẩm….

Làm nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn, Thiếu úy Phương Minh Cường, cán bộ tổ chốt thôn My Điền, thị trấn Nếnh đã quen với những bữa ăn vội vàng, có khi chỉ là gói mì tôm hay chiếc bánh mì. Chỉ tay về chiếc sạp tạm bợ, anh cho biết đó là nơi anh cùng đồng đội ngả lưng suốt gần 20 ngày qua. Tại đây có rất đông công nhân ở trọ nên việc tiếp tế nhu yếu phẩm diễn ra liên tục từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm. 

Việc bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân bên ngoài và trong khu vực cách ly được các chiến sĩ công an, lực lượng chức năng giám sát nghiêm ngặt. Dù khó khăn, vất vả nhưng các chiến sĩ “cắm” chốt đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng chục trường hợp vượt qua mái nhà, hẻm, vượt hàng rào trốn khu cách ly đã bị ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Lán tạm rộng chừng 15 m2 tại chốt cách ly thôn Bảy, xã Tăng Tiến được che bằng tấm bạt mỏng không thể làm giảm bớt cái nóng bức giữa ngày hè. Xác định đây là thời điểm then chốt để có thể chiến thắng dịch bệnh nên dù vất vả, mệt mỏi, các cán bộ, chiến sĩ công an luôn động viên nhau giữ vững tinh thần. 

CSGT dùng xe chuyên dụng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Ngày đầu cách ly xã hội, nhiều người dân chưa hiểu rõ quy định nên cán bộ tại chốt quan tâm tuyên truyền, thuyết phục bà con quay về nhà. Thượng úy Trần Văn Cường chia sẻ, như đội ngũ y tế đang ngày đêm vất vả trong tâm dịch, với đặc thù vừa chống dịch, vừa phòng chống tội phạm nên chúng tôi ai cũng phải nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa.

Hơn chục ngày qua, Đại úy Nguyễn Văn Phú, Phó trưởng Công an xã Nghĩa Trung chưa về nhà. Gia đình ở khu vực phong tỏa vì có ca nhiễm (F0) nên anh càng nóng ruột, lo lắng cho người thân. Những lúc tranh thủ nghỉ ngơi gọi điện về nhà thì hai con đã ngủ nên chẳng mấy khi được trò chuyện. Nhớ nhà, người thân cũng trở thành động lực để anh, đồng đội và các lực lượng ở tuyến đầu nỗ lực chống dịch.

Không chỉ tại các chốt kiểm soát, ở 24 điểm chốt giao thông trên địa bàn huyện Việt Yên, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, cán bộ, chiến sĩ công an cũng ngày đêm “đội nắng, thắng mưa” để ngăn ngừa dịch bệnh. Hiện tại tình hình đang có những diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với nhiệm vụ của các anh còn tiếp tục, sẽ còn nhiều đêm trắng làm nhiệm vụ.

Thượng tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Hiện, mọi nguồn lực của đơn vị đều ưu tiên cho công tác PCD ở Việt Yên. Bên cạnh quán triệt nâng cao ý thức, trách nhiệm, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ tại các điểm chốt khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với ý chí, quyết tâm cao, gần 300 cán bộ Công an huyện Việt Yên và Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường đang ngày đêm nỗ lực tại hơn 100 chốt kiểm soát và 24 chốt chặn giao thông. Với họ, ý chí, niềm tin, sự chia sẻ động viên của người dân là động lực, tiếp thêm sức mạnh giúp các cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lệ Quyên, Triệu Hoàn