Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Người dân nên sử dụng dịch vụ công trong lĩnh vực giao thông
Ngày đăng: 22/05/2021
CSGT khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công trong lĩnh vực giao thông trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia nhằm hạn chế đi lại, tiếp xúc trực tiếp giữa người dân với các cơ quan chức năng, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, ngồi nhà không cần ra ngoài, người dân vẫn thực hiện được hàng loạt các dịch vụ giao thông như nộp lệ phí trước bạ, nộp phạt vi phạm giao thông ... việc này đặc biệt hữu ích trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp.Tuy nhiên, không ít người do chưa biết, vẫn đến trụ sở các đơn vị, trụ sở CSGT để làm thủ tục.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký xe tại Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội

Theo Đại úy Nguyễn Mai Huyền, công tác tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hiện nay nhiều người vẫn giữ thói quen đến trụ sở để làm các thủ tục trong lĩnh vực giao thông. Điều này không chỉ tăng thời gian đi lại của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

CSGT Hà Nội tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Chỉ với những thao tác rất đơn giản, thuận lợi khi truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia: dichvucong.gov.vn, người dân tiến hành khai báo, đăng nhập thông tin trên các trường thông tin có sẵn.

Người dân khi đến làm thủ tục, đều được CSGT Công an TP Hà Nội đo thân nhiệt, yêu cầu ngồi giãn cách đúng quy định trong phòng, chống dịch.

Sau khi đã khai báo, lực lượng chức năng sẽ in các thông tin và tiến hành đối chiếu. Khi đúng, người dân sẽ được làm thủ tục ngay. Do đó, sẽ giảm thiểu được thời gian đi lại và rút ngắn các thủ tục hành chính so với việc khai báo, làm thủ tục hành chính tại cơ quan cảnh sát khi đến kê khai trực tiếp và được tiến hành rất nhanh chóng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian gần đây, với những lợi ích vừa tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại để làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông, người dân cần nghiên cứu thông tin, làm thủ tục trên Cổng dịch vụ Công quốc gia, chung tay với lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh Covid.

 Cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công là chung tay với lực lượng chức năng đẩy lùi dịch bệnh Covid, góp phần vào tiến trình cải cách hành chính, triển khai Chính phủ điện tử.

Không những vậy, khi các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công, còn làm tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần vào tiến trình cải cách hành chính, triển khai Chính phủ điện tử.

Minh Hải