Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Tài xế ô tô tải bị tước bằng lái vì chặn đầu xe con
Ngày đăng: 17/06/2021
Nam tài xế xe tải bị phạt 11,9 triệu đồng, tước bằng lái ba tháng vì có hành vi lạng lách, chặn đầu xe khác trên cao tốc.

Ngày 16/6, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho biết đã mời tài xế xe tải trong vụ lạng lách, chặn đầu xe khác để gây gổ trên cao tốc lên trụ sở làm việc.

Tại đây, lái xe khai tên là Đỗ Xuân H (SN 1991, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau đó CSGT đã lập biên bản xử phạt 2 lỗi đối với nam tài xế “điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường bộ” và “đỗ xe không sát theo lề đường, bánh xe gần nhất cách lề đường quá 0,25 m”, với tổng số tiền phạt 11,9 triệu đồng, tước giấy phép lái xe ba tháng.

Đồng thời, Đội CSGT số 5 cũng nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

CSGT tiến hành lập biên xử lý đối với lái xế H.

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 44 phút ngày 11/6, trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Thời điểm trên, tài xế điều khiển xe tải mang BKS 29C - 308.1x liên tục lạng lách, chắn đầu chiếc xe con đi phía sau.

Theo lời tài xế xe con, lúc này anh đang lưu thông ở làn giữa của cao tốc với tốc độ 60 km/giờ, trong khi làn này quy định tối đa 70 km/giờ. Bất ngờ chiếc xe tải phía sau áp sát đuôi xe đòi vượt trong khi làn trong 90 km/giờ đang trống.

Ngày 11/6 H đã dừng xe giữa đường để gây gổ với một xe con.

Khi chặn được đầu xe con, tài xế H bước xuống, cầm gậy để gây gổ, khiến tài xế xe con phải chốt cửa đề phòng. Một lúc sau, để ý có camera hành trình, tài xế xe tải đã lên xe bỏ đi.

Lệ Quyên