Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hoàn tất đăng ký, khai báo phương tiện qua mạng, người dân có phải đến cơ quan Công an?
Ngày đăng: 23/07/2021
Từ ngày 21/7, Cục CSGT đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.
Từ 21/7/2021, người dân có thể nắm bắt thủ tục và thực hiện khai báo trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT.

Thiếu tá Phạm Thị Thu Thủy, cán bộ, Phòng Tham mưu, Cục CSGT cho biết: “ Trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT csgt.vn cung cấp 16 thủ tục liên quan đến đăng ký, khai báo phương tiện như thủ tục đăng ký mới, sang tên di chuyển hoặc cấp đổi xe kinh doanh vận tải. Ví dụ như thủ tục đăng kí xe thì người dân vào mục đăng ký xe thì sẽ có các bước, thủ tục hướng dẫn người dân đầy đủ, chi tiết”.

Nếu như trước kia, người dân phải trực tiếp đến cơ quan CSGT hoặc gửi bản giấy và không biết phải liên hệ với ai để làm thủ tục, thì hiện nay, thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân có thể ở nhà gửi các thông tin, yêu cầu của mình cũng như liên hệ, đặt lịch và trao đổi các thông tin trước khi đến.

Người dân có thể khai báo online vào mẫu tờ khai trên Cổng TTĐT Cục CSGT csgt.vn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng CSGT sẽ phản hồi thông qua thư tiện tử, và điện thoại. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, giảm thời gian đi lại, chờ đợi của người dân trong việc khai báo, làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.  Điều này giúp người dân mất rất ít thời gian để làm thủ tục hành chính.

Cán bộ CSGT có trách nhiệm hướng dẫn, đặt lịch hẹn với người dân có nhu cầu về đăng ký xe.

Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng, Phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT thông tin  thêm: “Với chuyên mục đăng ký, khai báo phương tiện này chúng tôi cũng đưa lên đầy đủ các trình tự thụ tục hồ sơ khi người dân hoàn thiện đầy đủ thủ tục theo đúng quy định thì sẽ được hẹn lịch thông qua cơ sở đăng ký bằng điện thoại hoặc thư điện tử.”

Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT.

Khi mới áp dụng, triển khai nhiều người hiểu nhầm rằng việc khai báo, đăng ký phương tiện qua mạng thì sẽ không phải đến cơ quan công an để làm việc nhưng theo quy trình đăng ký xe hiện nay đang thực hiện là người dân khi hoàn thiện thủ tục vẫn phải mang xe đến cơ quan công an để kiểm tra xe và đối chiếu phương tiện thực tế với hồ sơ, Trên cơ sở đó nếu đủ điều kiện người dân sẽ được cấp biển số ngẫu nhiên.-  Trung tá Phạm Việt Công thông tin.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, việc đăng kí, khai báo phương tiện qua Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn) sẽ giúp tránh tập trung đông người, hạn chế người dân phải đi lại nhiều lần.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết qua cổng thông tin của Cục CSGT, người dân chỉ đặt lịch hẹn  với cơ quan công an thì sẽ giảm tiếp xúc, đỡ phải đi lại nhiều lần, giảm lây lan dịch bệnh và đặc biệt là thủ đục đầy đủ, rõ ràng để phục người dân một cách tốt nhất.

Việc áp dụng đăng ký, khai báo xe qua cổng thông tin điện tử đã đạt được mục tiêu theo đúng lộ trình số hóa của lực lượng CSGT, xây dựng Chính phủ điện tử đáp ứng những điều nhân dân mong muốn và điều lực lượng CSGT phải làm trong đăng ký, quản lý phương tiện.

Đình Hiếu - ĐQ