Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Thừa Thiên Huế nỗ lực khắc phục “điểm đen”, đẩy lùi tai nạn giao thông
Ngày đăng: 10/08/2021
Để kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh nhiều giải pháp khắc phục, xử lý các điểm đen để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thực tế nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn nghiêm trọng một phần là do kết cấu hạ tầng giao thông không đảm bảo, chưa đáp ứng lưu lượng giao thông ngày càng phát triển, kỹ thuật giao thông còn hạn chế tạo nên sự bất an, tâm lý lo lắng cho người dân khi đi qua những đoạn đường này. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn xảy ra,thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cùng với cơ quan chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung nhiều giải pháp nhằm  xử lý những điểm đen, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Điển hình, tại dốc cầu chợ Dinh kéo dài đến ngã tư đường Nguyễn Gia Thiều và Nguyễn Chí Thanh trên địa bàn thành phố Huế. Đường sá nhỏ hẹp, đường cầu cong dốc, khuất tầm nhìn, chỉ phù hợp với các loại xe di chuyển chậm, mật độ thưa. Thế nhưng, lượng xe lưu thông quá nhiều, các xe trọng tải lớn cùng tham gia lưu thông trên đoạn đường này làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông cũng như làm giảm độ an toàn của hệ thống giao thông. Chỉ tính trong vòng 3 tháng gần đây, tại khu vực này đã xảy 4 vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong.

Theo nhiều người dân ở khu vực này cho biết: Vị trí này là một trong những vị trí có đường cua gấp khúc và hạn chế tầm nhìn, mặt đường thì hẹp, đường Nguyễn Gia Thiều là trục đường chính phân luồng cho xe trên 15 tấn qua địa bàn thành phố cho nên phương án mở rộng đường Nguyễn Gia Thiều là cấp bách và cần thiết.

Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng CSGT-Trật tự Công an thành phố Huế cho biết: Nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra chủ yếu tập trung do ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế. Bên cạnh đó, để góp phần giải quyết điểm đen tai nạn giao thông, đẩy lùi tai nạn, Đội CSGT- Trật tự Công an thành phố Huế đã kiến nghị về việc khắc phục các điểm đen tai nạn giao thông đối với chính quyền và các cơ quan chức năng.

Các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông không chỉ tồn tại trong đô thị mà còn tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại vị trí giao cắt km 866+194QL1A qua địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thời gian cao điểm, tại khu vực ngã 3 này có từ 1.500 đến 2.000 lượt phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng không có hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Theo thống kê của Ban an toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông làm 77 người chết và 89 người bị thương. Để hạn chế tình trạng tại nạn giao thông tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của các chủ phương tiện khi đi qua các vị trí nói trên.

Lực lượng CSGT tăng cường xử lý vi phạm, ngăn ngừa tai nạn giao thông.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các chủ phương tiện khi tham gia giao thông, thì việc nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông được xem như là giải pháp căn cơ góp phần khắc phục tình trạng điểm đen về tai nạn giao thông.

Để góp phần giải quyết các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, thời gian qua, các ban ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lắp đặt đèn tín hiệu đèn giao thông, sơn kẻ vẽ lại vạch kẻ đường, tăng cường các hệ thống biển báo để đảm bảo giao thông an toàn,… Một vấn đề quan trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trong thời gian tới để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông tại các điểm đen, Ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Chúng tôi đã triển khai các lực lượng tập trung xử lý các hành vi vi phạm ở các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, những nơi thường xảy ra tai nạn giao thông. Dọc các tuyến quốc lộ, lực lượng CSGT thường xuyên bố trí các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Qua đó, tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, thứ hai là các hành vi lạng lách đánh võng, chạy quá tốc độ,…Qua thời gian triển khai quyết liệt, đồng bộ thì tình hình tai nạn giao thông ở các điểm đen này giảm đi đáng kể.

Để việc khắc phục, xóa bỏ điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông sớm đạt được kết quả như mong đợi, rất cần sự vào cuộc quyết liệt các các ngành chức năng. Đây cũng là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hà Tâm