Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Công an TP Hồ Chí Minh thông tin quy định vào, ra nội ô thành phố
Ngày đăng: 26/08/2021
Ngày 26/8, Công an TP Hồ Chí Minh có thông tin hướng dẫn cụ thể các phương tiện vào, ra tại các chốt, trạm nội ô TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ không kiểm tra giấy đi đường với các phương tiện vận tải (xe taxi, xe khách, xe chở công nhân...) được cấp mã QR code được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép.

Với các xe vận tải hàng hóa không được cấp mã QR code, tài xế và người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định.

Mẫu Giấy đi đường.

Các nhóm đối tượng được lưu thông (cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, tình nguyện viên, thiện nguyện viên…) phải có Giấy đi đường do Công an cấp (Giấy do Công an phường, xã cấp chỉ đi trong quận, huyện).

Shipper giao hàng (sử dụng ứng dụng công nghệ) phải dừng hoạt động tại các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn, TP Thủ Đức. Các quận huyện khác thì chỉ được hoạt động trong địa bàn quận, huyện (không đi liên quận) và có nhận diện theo quy định.

Các đối tượng không cần Giấy đi đường gồm: người đi tiêm vaccine: có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD; Lực lượng Y tế có Thẻ y tế hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở Y tế, các cơ sở Y tế có quyết định thành lập) cấp; Các đối tượng, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi có các giấy tờ chứng minh như: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận chuyên môn, Hợp đồng vận chuyển hàng hóa...

Đối với lực lượng Công an, Quân sự thì phương tiện và cán bộ chiến sĩ mặc quân phục được phép di chuyển toàn thành phố để thực thi công vụ (Lực lượng thường phục phải có Giấy giới thiệu hoặc Giấy phân công công tác của Thủ trưởng đơn vị hoặc thẻ Ngành hoặc Giấy đi đường).

Ưu tiên xe của Công an, Quân sự, Y tế và các xe được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cấp phù hiệu nhận diện.

Cấp Giấy đi đường cho Nhân dân.

Trong khoảng thời gian 18h - 6h ngày hôm sau, lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện lưu thông cho: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; Ngành hàng không - sân bay; Hoa tiêu hàng hải; Vệ sinh môi trường đô thị... Lực lượng xử lý sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông... yêu cầu phải có Giấy đi đường và Giấy xác nhận phân công công tác vào khung giờ này.

Với các cán bộ, công nhân viên chức các Sở, Ban, Ngành có đồng phục, công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục ngành. Các Sở, Ban, Ngành không có đồng phục mặc áo nhận diện thành phố cấp.

Ngoài ra, Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ (mã 7A,7B) cấp vẫn được sử dụng…

Tổ trưởng Tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát căn cứ tình hình thực tế để tổ chức kiểm soát, kiểm tra phương tiện không để ùn tắc, dồn ứ tại các chốt, trạm kiểm soát.

BBT