Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Người dân Tp.Hồ Chí Minh cần làm gì để đi qua các chốt kiểm soát phòng dịch
Ngày đăng: 31/08/2021
Để tạo thuận lợi cho công dân khi tham gia giao thông, đảm bảo việc kiểm soát người, phương tiện ra, vào các chốt, trạm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được chặt chẽ, tránh ùn tắc, tránh lây lan dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trước khi tham gia giao thông, đề nghị công dân sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR code trên Giấy đi đường do Công an thành phố cấp hoặc truy cập trang Web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện việc khai báo y tế.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: 

Lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh kiểm soát người đi đường tại các chốt kiểm soát.

Khi lưu thông qua các chốt, trạm, công dân phải xuất trình mã QR code cá nhân sau khi thực hiện kê khai y tế để lực lượng chức năng kiểm tra. Cách thức khai báo khai y tế sẽ được hướng dẫn tại mục số 12. Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smartphone) để khai báo thì cán bộ tại chốt sẽ phát mẫu "Thông tin khai báo y tế" cho người dân để khai; sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Giấy đi đường do Công an thành phố in và phát hành, CNND/CCCD hoặc thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành.

Ngoài việc kiểm tra mã QR code khai báo y tế bằng phần mềm quản lý công dân vùng dịch của Bộ Công an, đối với từng đối tượng tham gia giao thông cụ thể, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra như sau: Các phương tiện vận tải (xe taxi, xe khách, xe chở công nhân...) được cấp mã QR code của ngành giao thông vận tải được phép lưu thông theo khu vực, lộ trình, thời gian cấp phép: Không kiểm tra Giấy đi đường.

Các xe tải hoặc bán tải vận chuyển sách, vở học sinh có giấy tờ chứng minh vận chuyển sách, vở cho trường học, cơ sở giáo dục: Có hóa đơn, hợp đồng mua hàng với các trường, cơ quan giáo dục.

Xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR code phải có: Có 01 người ngồi trên xe phải có Giấy đi đường theo quy định (người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng Cơ quan, công ty, doanh nghiệp); số người trên xe không vượt quá ½ số chỗ ngồi đối với xe từ 12 chỗ trở lên.

Xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu chưa có mã QR code nhưng có Giấy đi đường tạm thời do Phòng CSGT in, cấp giấy được lưu thông qua chốt/trạm vào và ra Thành phố trong khoảng thời gian được cấp ghi trong giấy để giao nhận hàng hóa và đi qua thành phố. Giấy đi đường tạm thời được cấp tại các trạm, chốt kiểm soát đi vào Thành phố khi có đủ điều kiện: Kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, giấy tờ liên quan.

Các nhóm đối tượng được lưu thông (CBCNVC, người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch, tình nguyện viên, thiện nguyện viên…) phải có Giấy đi đường do Công an Thành phố cấp (giấy do Công an phường xã cấp chỉ đi trong quận, huyện; Giấy đi đường do Phòng CSGT cấp được đi liên quận, huyện). Cán bộ, công nhân viên chức các Sở ban ngành có đồng phục, Công Nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục Ngành. Các Sở ban ngành không có đồng phục mặc áo nhận diện Thành phố cấp.

Shipper giao hàng (sử dụng ứng dụng công nghệ): Chỉ được hoạt động trong địa bàn quận - huyện , TP Thủ Đức (Không đi liên quận, phạm vi địa bàn hoạt động theo thông báo của Thành phố) và có nhận diện theo quy định.

Đối tượng không cần Giấy đi đường:

Người đi tiêm vacxin: Có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD.

Lực lượng y tế: Có thẻ y tế, thẻ sinh viên ngành Y hoặc Giấy đi đường do

Thủ trưởng đơn vị (Sở y tế, các cơ sở y tế có quyết định thành lập) cấp; Nhân viên nhà thuốc có giấy tờ chứng minh chuyên môn dược và chứng minh về nơi làm việc (mặc đồ bảo hộ y tế hoặc quần áo y tế khi di chuyển trên đường).

Người đi xét nghiệm Covid-19 có giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp sau: Người có hộ chiếu, giấy tờ chứng minh chuẩn bị đi du học (trong vòng 03 ngày); người có vé máy bay đi nước ngoài và đi các tỉnh khác cần xét nghiệm âm tính Covid-19 (có code vé máy bay trong vòng 03 ngày), tài xế xe ô tô đi xét nghiệm Covid-19 để làm giấy tờ xin cấp mã QR code đối với xe ô tô chở hang thuộc diện được phép hoạt động. Tất cả các trường hợp phải có lộ trình di chuyển từ nhà đến nơi xét nghiệm phù hợp.

Các cá nhân, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế...phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, khi có các giấy tờ chứng minh như: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa...

Nhân viên vận chuyển Gas cho phép lưu thông trong phường hoặc phường liền kề với yêu cầu: Chở theo bình gas (Loại 12kg trở lên) và giấy bán hàng thể hiện địa chỉ giao hàng và địa chỉ cửa hàng.

Nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác dân lập được phép di chuyển khi lưu thông đảm bảo yêu cầu: Mặc áo phản quang của nhân viên môi trường (không buộc phải đồng phục chuẩn theo Công nhân ngành vệ sinh môi trường nhà nước) và có giấy tờ chứng minh về địa điểm thu gom rác phù hợp với nơi ở và tuyến đường di chuyển (hoặc đi cùng xe chở rác).

Người có quan hệ với bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện: Số lượng 01 người; có cơ sở chứng minh quan hệ với bệnh nhân; di chuyển phù hợp tuyến đường từ nhà đến bệnh viện.

Đối với lực lượng Công an, Quân sự: Phương tiện và CBCS mặc quân phục được phép di chuyển toàn Thành phố để thực thi công vụ (Lực lượng thường phục phải có giấy giới thiệu hoặc giấy phân công công tác của Thủ trưởng đơn vị hoặc thẻ ngành hoặc Giấy đi đường). Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ (mã 7A,7B) cấp vẫn được sử dụng.

Ưu tiên xe của Công an, Quận sự, Y tế và các xe được Phòng CSGT Đb- ĐS cấp phù hiệu nhận diện. Thời gian 18h00 - 06h00 ngày hôm sau tạo điều kiện lưu thông cho: Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; ngành hàng không-sân bay;

Hoa tiêu hàng hải; vệ sinh môi trường đô thị... Lực lượng xử lý sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông. Các đối tượng này phải có Giấy đi đường và giấy xác nhận phân công công tác vào khung giờ này. CSGT kiểm tra Giấy đi đường, mã QR code cá nhân sau khi thực hiện khai y tế và các giấy tờ có liên quan

Hướng dẫn khai báo y tế  Khi qua lại Chốt, công dân phải xuất trình mã QR code cá nhân sau khi thực hiện kê khai y tế tại địa chỉ Web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn và xuất trình Giấy đi đường do CATP cấp, CNND/CCCD hoặc thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành.

Cách thức khai báo khai y tế để xuất trình khi ra vào các Chốt, trạm như sau:

Đề nghị sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet, mạng 3G, 4G để đăng nhập vào http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code và thực hiện như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế (lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này).

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (Ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhận mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code cá nhân, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã, in mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin, kèm theo giấy tờ có liên quan theo hướng dẫn ở các mục trên.

Đoàn Văn Quới