Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đảm bảo an toàn thi công tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày đăng: 10/09/2021
Tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang được triển khai thi công xây dựng. Quá trình thi công tuyến đường này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của các phương tiện, gây nỗi bất an của người dân cũng như nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT). Để đảm bảo an toàn cho người dân và những phương tiện lưu thông, các cơ quan, đơn vị chức năng đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn được khởi công từ tháng 9/2019, đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Trong đó, đoạn tuyến đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng chiều dài hơn 66 km, qua địa phận huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc. Hiện nay, dự án đang thi công đoạn qua địa phận huyện Phong Điền và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Nguyên nhân chính là do đường sá chật hẹp, mật độ xe lưu thông dày đặc.

Tại tuyến tỉnh lộ 11B đi qua địa bàn xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, xe chở vật liệu, đất đá phục vụ công trình thi công tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn hoạt động liên tục khiến nhiều tuyến đường hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Để thi công tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, ba tuyến đường tỉnh lộ 11B, tỉnh lộ 17, tỉnh lộ 9 thuộc các xã Phong Sơn, Phong Xuân, Phong An, Phong Mỹ được các nhà thầu sử dụng để chuyên chở vật liệu xây dựng. Mật độ xe di chuyển dày đặc với tải trọng lớn, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông của các loại phương tiện khác và người dân sống trong khu vực này. Anh N.M.Đ, lái xe, trú tại phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Do tiến độ công trình thi công quá gấp rút nên chúng tôi chạy nhanh, bị rơi vãi, cố tăng số chuyến nên tôi tranh thủ tăng ga, tăng chuyến…

Để đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực vào cuộc với nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền đối với các đơn vị thi công tuyến cao tốc, những doanh nghiệp vận tải và tài xế lái xe tải trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của pháp luật trong quá trình tham gia vận chuyển vật liệu; đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Được biết, từ đầu năm đến nay, qua tuần tra kiểm soát, riêng CSGT Công an huyện Phong Điền đã lập biên bản xử phạt hơn 300 trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tại tuyến quốc lộ 1A, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý những vi phạm, bám sát các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường thường xuyên có xe vận chuyển vật liệu phục vụ cho dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Tuyến cao tốc La Sơn - Cam lộ đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế đang được khẩn trương thi công.  

Do gấp rút tiến độ thi công cho nên số lượng phương tiện tham gia vào việc xây dựng công trình là rất lớn, trong đó xe quá khổ, cơi nới thành thùng, chở quá tải vẫn diễn ra. Lực lượng CSGT với tinh thần vừa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm những vi phạm để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông khác. Phòng CSGT đã có kế hoạch triển khai phối hợp với các lực lượng khác, đặc biệt là Công an cơ sở và Thanh tra giao thông tiếp tục phối hợp, tiến hành cân tải trọng để xử lý nghiêm những trường hợp chở quá tải cho phép. Ngoài ra, lực lượng CSGT toàn tỉnh đang triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch về kiểm tra, xử lý phương tiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe của Cục CSGT triển khai, Trung tá Phạm Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế thông tin.

Song song với công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông thì trong quá trình thi công, các đơn vị nhà thầu thực hiện  quy định về công tác bảo đảm an toàn giao thông,như lắp đặt hệ thống biển cảnh báo trên những đoạn đường có công trường thi công. Ông Tạ Gia Mạnh, Trưởng Phòng điều hành dự án 2, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh thông tin: Đối với đường tỉnh lộ, chúng tôi có các biển báo để cảnh báo lái xe và phương tiện qua lại hạn chế tốc độ. Với những phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng, nếu là xe của nhà thầu, chúng tôi tiến hành kiểm soát xe, khi đã nghiệm thu thì cho đưa vào sử dụng. Riêng với xe của người dân chở đất đến công trường thì chúng tôi quán triệt với các nhà thầu ký biên bản cam kết nếu vi phạm các lỗi quá khổ quá tải, chạy nhanh vượt ẩu là chúng tôi kiên quyết không cho tham gia vận chuyển vật liệu để thi công công trình.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng và việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm góp phần đảm bảoTTATGT, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người lái xe về việc chấp hành quy định của pháp luật khi lưu thông trên những tuyến đường có liên quan đến án việc thi công tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh.

Hà Tâm