Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Thái Nguyên tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông mùa COVID-19
Ngày đăng: 30/11/2021
Sự linh hoạt, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông mà phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên áp dụng đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực giúp nâng cao nhận thức, từ đó góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Trước khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Tỉnh Thái Nguyên đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền ATGT bằng hình thức sân khấu hoá. Học sinh, sinh viên tham gia các buổi tuyên truyền sẽ được tương tác hai chiều thay vì ngồi nghe luật giao thông như trước đây. Nội dung tuyên truyền được lựa chọn có trọng tâm, phù hợp với lứa tuổi.

Phương pháp tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, các tiểu phẩm tình huống theo phong cách dí dỏm, hài hước để thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên, từ đó các nội dung tuyên truyền được truyền tải dễ nghe, dễ xem và dễ tiếp thu.

Thiếu tá Nguyễn Nam Hưng, Đội trưởng Đội tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT, Phòng CSGT tại lớp giảng dạy trực tuyến

Tuy nhiên, thời gian gần đây do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng nên phương thức tuyên truyền trực tiếp tại trường học không thể thực hiện như thời gian trước. Nhằm khắc phục khó khăn này, phòng CSGT công an Tỉnh Thái Nguyên đã tận dụng các hình thức tuyên truyền trực tuyến và tăng cường nghiên cứu, ra mắt các mô hình tự quản về ATGT.

Đơn vị đã xây dựng, nghiên cứu các tình huống thường xuyên xảy ra trên địa bàn tỉnh và mô phỏng bằng những hình ảnh trực quan, clip 3D, phản ánh đúng thực trạng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố. Các Tư liệu tuyên truyền sẽ được truyền tải trên nền tảng phần mềm Zoom trong lớp học online dành cho các cán bộ, học sinh, sinh viên. Các cán bộ trong đội tuyên truyền sẽ trực tiếp giảng dạy, phân tích tình huống từ đó giúp các em rút ra được những kinh nghiệm và bài học bổ ích.

Lễ ra mắt tổ tự quản “Cổng trường ATGT” tại trường THPT Gang Thép Thái Nguyên

Ngoài việc tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến, Phòng CSGT cũng tăng cường nghiên cứu, ra mắt các mô hình tổ tự quản về an toàn giao thông.

Mô hình được xây dựng trên cơ sở liên kết giữa các đội tự quản, các thành viên có nhiệm vụ điều tiết giao thông trường học, đặc biệt là trước, trong và sau giờ tan trường của HS; tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ tới phụ huynh và học sinh,… Sau một thời gian đi vào hoạt động, mô hình này đã đem lại hiệu quả tích cực, xây dựng nét đẹp văn hoá giao thông và đảm bảo mỹ quan, an ninh trật tự tại khu vực cổng trường học.

Thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những hình thức tuyên truyền có ý nghĩa nhằm trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về pháp luật và trật tự an toàn giao thông, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành giao thông cho các em học sinh.

N. Hưng - N. Tuân