Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Điều tiết giao thông tại các điểm ngập lụt qua tỉnh Bình Định
Ngày đăng: 02/12/2021
Mưa lớn làm nước bị ngập sâu tại nhiều tuyến đường tại Bình Định, lực lượng CSGT đã làm cọc tiêu sống để hướng dẫn lái xe qua những đoạn ngập sâu an toàn...

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Bình Định, mưa lớn kéo dài, nước lũ dâng cao làm ngập nhiều nhà dân và chia cắt nhiều điểm trên các tuyến QL1A, QL19 đi qua địa bàn tỉnh.Trong đó, nặng nhất là khu vực trên cầu Bà Di (đoạn thuộc TX.An Nhơn) và khu vực trước KCN Nhơn Hòa (phường Nhơn Hòa, TX.An Nhơn); tại những nơi này, nước ngập sâu từ 0,5 - 1m, kéo dài hàng km khiến giao thông qua lại gặp khó khăn, chủ yếu chỉ có xe tải lưu thông được.

Lực lượng CSGT phân luồng, hướng dẫn phương tiện đi qua địa điểm bị ngập

Trước tình hình trên, nhằm giúp người dân và phương tiện giao thông đi lại an toàn, từ ngày 29/11 đến hôm nay 02/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định (PC08) đã cử hàng chục CBCS có mặt tại các khu vực bị ngập để phân luồng, chốt chặn và bố trí phương tiện chuyên dụng đưa người dân cùng xe máy đi qua các điểm bị ngập sâu.

Đặc biệt, do các khu vực này đều bị ngập nước nên lực lượng CSGT đã dầm mình nhiều giờ liền trong nước, làm cọc tiêu sống để hướng dẫn lái xe qua những đoạn ngập sâu an toàn.

Lực lượng CSGT vận chuyển người, phương tiện xe 2 bánh qua các khu vực ngập lụt (ảnh cắt từ Clip do người dân cung cấp)

Thượng tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng PC08 cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã An Nhơn) nhiều đoạn bị ngập cục bộ nên lực lượng CSGT đã chủ động phân luồng xe đi hướng Bắc - Nam phải đi theo hướng QL19B lên thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn rồi vòng xuống cầu Bà Di (huyện Tuy Phước); Còn phương tiện đi theo hướng Nam - Bắc sẽ đi hướng cầu Nhơn Hội - QL19B theo đường trục khu kinh tế lên QL1A. Bên cạnh đó, tại những khu vực ngập sâu và có nhiều phương tiện xe máy lưu thông, lực lượng CSGT đã chủ động bố trí xe chuyên dụng để vận chuyển người, phương tiện xe 2 bánh qua các khu vực ngập lụt an toàn.

Lực lượng CSGT Bình Định ứng trực tại những vùng nước lũ bất kể ngày đêm để hướng dẫn giao thông

Anh Trần Văn Hoàng (người dân sinh sống tại thị xã An Nhơn) chia sẻ: “Tôi chở vợ đi thành phố Quy Nhơn để khám thai, nhưng khi tới KCN Nhơn Hòa thì không thể di chuyển được vì QL19 bị ngập nước quá sâu, tuy nhiên rất may vì không chỉ vợ chồng tôi mà nhiều người đi đường khác đều được lực lượng CSGT hỗ trợ đưa cả người và xe qua khu vực ngập này. Không chỉ có vậy, các chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ nhiều xe bị chết máy và vớt hàng hóa bị rơi xuống nước”.

Thượng tá Ngô Đức Hoài cho biết thêm,“Ngay khi trên tuyến xuất hiện các khu vực bị ngập lụt cục bộ, chúng tôi đã nhanh chóng bố trí lực lượng theo tinh thần khu vực nào có ngập ở đó có CSGT để kịp thời phân luồng, chốt chặn cũng như hỗ trợ người tham gia giao thông trên tuyến qua lại thuận tiện và an toàn, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông”.

Nguyễn Thị Lệ