Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Đại úy Cảnh sát đường thủy kể lại phút lao mình xuống sông cứu người
Ngày đăng: 11/12/2021
Thời khắc nguy cấp, Đại uý Nguyễn Tất Nhiên, cán bộ Thủy đoàn 1, Cục CSGT cùng đồng đội chỉ suy nghĩ được rằng phải làm sao tiếp cận nhanh nhất có thể thì mới có thể cứu thoát nạn nhân khỏi cửa tử. Hành động của anh tô đậm thêm hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Chia sẻ với phóng viên vào sáng 11/12, Đại uý Nguyễn Tất Nhiên, cán bộ Thủy đoàn 1 Cục CSGT cho biết, vào sáng ngày 10/12, anh cùng đồng đội gồm Đại úy Đỗ Duy Hùng và Thượng úy Vương Văn Bảo đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên sông theo kế hoạch của đơn vị.

Khi đến gần cầu Hồ, tổ công tác nhận được tin cấp báo từ người dân về trường hợp một người phụ nữ nhảy cầu Hồ tự tử nên đã nhanh chóng di chuyển tới khu vực nạn nhân nhảy cầu.

Đại uý Nguyễn Tất Nhiên cùng Đại úy Đỗ Duy Hùng và Thượng úy Vương Văn phối hợp cứu nạn nhân.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện nạn nhân trong tình trạng chấp chới giữa sông nước mênh mông và đã bất tỉnh do va đập với mặt nước khi nhảy từ trên cao xuống.
Trước tình hình trên, Đại úy Nhiên liền lao mình xuống sông và bơi thật nhanh tiếp cận nạn nhân. Đại úy Hùng và Thượng úy Bảo ở trên xuồng chuyên dụng phối hợp ném phao tiếp sức và hỗ trợ đồng đội đưa người bị nạn vào bờ.

Nạn nhân sau khi được đưa lên bờ tuy đã tỉnh lại nhưng cơ thể đã thấm mệt, không còn sức lực nên chỉ có thể nằm im tại chỗ. Tổ công tác cố gắng giữ ấm cơ thể cho nạn nhân sau đó đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa ngã tư Hồ, thị trấn Hồ.

Đại úy Nguyễn Tất Nhiên, cán bộ Thủy đoàn 1, Cục CSGT.

“Lúc thấy nạn nhân, tâm trạng mình thực sự lo lắng bởi người này nhảy từ trên cầu rất cao xuống nước lại trong thời tiết lạnh giá của mùa Đông. Chính bởi vậy, tôi chỉ biết phải cứu nạn nhân càng nhanh càng tốt bởi mỗi phút chậm trễ có thể khiến cơ hội cứu người nhỏ lại… Thật vui khi may mắn đã đến và nạn nhân được cứu an toàn”, Đại úy Nhiên chia sẻ.

Được biết, nạn nhân tên là H.T.T. (SN 1990, trú tại Bắc Ninh). Sau khi được CBCS của Thủy đoàn 1 đưa vào bệnh viện và được các bác sỹ sơ cứu, người phụ nữ tự tử đã tỉnh lại. Tuy nhiên, chị T. vẫn đang trong trạng thái sốc tâm lý, nằm khóc suốt trên giường bệnh. Các chiến sĩ CSGT đã thay nhau động viên tinh thần chị T. yên tâm tĩnh dưỡng sức khỏe ổn định trở lại.

Nắm chặt tay các chiến sĩ CSGT, người thân của chị T. không khỏi xúc động: “Vô cùng cảm ơn các đồng chí đã cứu giúp em nó, nếu không có các đồng chí thì có lẽ gia đình đã mất đi một thành viên rồi. Một lần nữa vô cùng cảm ơn và xin chúc các đồng chí mạnh khỏe, công tác tốt, luôn là chỗ dựa khi nhân dân cần tới…”.

ĐQ- Phương Thủy