Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Công trình “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”
Ngày đăng: 26/12/2021
Công trình “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” do Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên triển khai nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của người dân nói chung, đặc biệt đối tượng là học sinh, sinh viên nói riêng; tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các nữ Cảnh sát giao thông, từ đó, giúp các em có sự chuyển biến về nhận thức và hành động để ứng xử phù hợp, văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Hòa chung không khí phụ nữ cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ X, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên triển khai công trình với tên gọi “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”. Nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của người dân nói chung, đặc biệt đối tượng là học sinh, sinh viên nói riêng; tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các nữ Cảnh sát giao thông, từ đó, giúp các em có sự chuyển biến về nhận thức và hành động để ứng xử phù hợp, văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện công trình “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” sẽ bắt đầu từ Tháng 11/2021 đến hết Quý I năm 2022, với 03 hoạt động chính sau đây:

Hoạt động 1: Tổ chức các chuyên đề “Hành trình Văn hóa giao thông” bằng hình thức tuyên truyền trực tuyến thông qua nền tảng Zoom, Google Meet, Microsoft Teams cho học sinh, sinh viên của các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng dự kiến từ 40 - 50 trường.

Để thực hiện chuyên đề “Hành trình Văn hóa Giao thông”, các đồng chí nữ CSGT sẽ giao lưu, trao đổi trực tuyến với các em học sinh, sinh viên về Luật Giao thông đường bộ, nguyên tắc ứng xử khi tham gia giao thông; cách thức xử lý các tình huống khi lưu thông trên đường; kỹ năng lái xe an toàn... Trong quá trình thông tin tuyên truyền, các đồng chí nữ CSGT sẽ đưa ra các câu đố, câu hỏi để đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của các em, từ đó có sự điều chỉnh phương pháp tuyên truyền cho phù hợp. Đồng thời, kết hợp tổ chức các trò chơi để tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn, các em vừa chơi, vừa học nên việc ghi nhớ các kiến thức sẽ dễ dàng và sâu sắc hơn.

Chương trình "Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông" tại Ladipage https://vanhoagiaothong.sac.vn

Hoạt động 2: Xây dựng các video - clip phát sóng trực tuyến tại Ladipage https://vanhoagiaothong.sac.vn. Nội dung các video - clip phát sóng gồm: Các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông và cách xử lý; kỹ năng lái xe an toàn, nhận biết biển báo hiệu giao thông; văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Mỗi video - clip sẽ do một đồng chí nữ CSGT chịu trách nhiệm xây dựng về nội dung và phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên để thực hiện việc ghi hình. Khi phát sóng, các video - clip sẽ kèm theo các trò chơi nhỏ như giải ô chữ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm… để các em học sinh, sinh viên tương tác, hệ thống lại kiến thức và có thể nhận được các phần quà từ Ban Tổ chức.

Hoạt động 3: Trao tặng 25 phần học bổng với tổng trị giá 50.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có bố hoặc mẹ mất do bệnh COVID-19, có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2020-2021. Theo đó, Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên, Ban Giám hiệu các trường học lựa chọn 25 em học sinh phù hợp với các tiêu chí nêu trên để tổ chức đến nhà thăm hỏi, động viên và trao tặng học bổng cho các em.

Có thể nói, trong giai đoạn hiện nay, việc triển khai thực hiện công trình “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” với các hình thức tuyên truyền trực tuyến là phù hợp và đáp ứng được yêu cầu công tác trước diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên địa bàn thành phố. Các hoạt động của công trình đều mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên. Hy vọng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ phía Ban Giám hiệu nhà trường, Quý phụ huynh và tạo được hiệu ứng tốt trong học sinh, sinh viên về văn hóa khi tham gia giao thông.

Đoàn Văn Quới