Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Lắp đặt pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Ngày đăng: 26/12/2021
Với việc lắp đặt pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT và kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh...

Những năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực. Theo thống kê, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ có xu hướng giảm qua các năm trên cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tuy nhiên, gần đây vẫn còn xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. Số vụ TNGT chủ yếu xảy ra tại các nút giao thông quan trọng như: ngã ba, ngã tư đèn đỏ; khu vực trung tâm nơi có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông nhiều. Đồng thời, tổng hợp xử lý các vụ vi phạm TTATGT cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân xảy ra TNGT, cả khách quan lẫn chủ quan nhưng chủ yếu vẫn là nhận thức và ý thức của những người tham gia giao thông còn hạn chế nhất định.

Từ thực trạng trên cho thấy, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn có vị trí, ý nghĩa vô cùng quan trọng và mang tính thiết thực. Vì vậy, trong thời gian qua cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức tuyên truyền sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhất là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, không thể tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc.

Trước tình trên Phòng CSGT đường bộ đã xây dựng mô hình “Lắp đặt pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu” với thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu và thiết thực, các pa nô tuyên truyền được lắp đặt tại các nút giao ngay trụ đèn tín hiệu giao thông trên thành phố Bạc Liêu, tuyến Quốc lộ 1 huyện Vĩnh Lợi, Hoà Bình và thị xã Giá Rai.

Lắp đặt pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Với nhiều khẩu hiệu khác nhau nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, phòng tránh TNGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, cách ứng xử văn minh, tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông đến tất cả các tầng lớp Nhân dân, góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT; đồng thời tạo thiện cảm và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân đối với lực lượng CSGT tỉnh Bạc Liêu nói riêng, lực lượng CSGT nói chung.

Nguyễn Tuân