Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
ĐIỂM BÁO (Ngày 12/01/2022)
Ngày đăng: 12/01/2022

 

I - Tin, bài phản ánh về tình hình TTATGT: 05 tin

Chuyên mục Khởi hành Chào buổi sáng trên kênh VTV1 ngày 11/01 đưa tin: Lượng vé tàu bán dịp Tết thấp kỷ lục; Đảm bảo ATGT dịp Tết; 10 ngày xử phạt xe không đổi biển số màu vàng.

Báo Sức khỏe và đời sống ngày 12/01 đưa tin: Lý giải bất ngờ về trạm cân tải trọng trên cầu Thăng Long 'tê liệt'. Ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 1 cho biết, trưa 11/1, sau khi nhận được phản ánh của Báo Sức khỏe & Đời sống về tình trạng trạm cân tải trọng trên cầu Thăng Long không hoạt động, không có cán bộ, ông đã nhắc nhở tổ công tác và yêu cầu quay lại trạm cân làm việc. Khi hỏi về kết quả kiểm soát tải trọng đối với các phương tiện lưu thông qua cầu Thăng Long, ông Lê Đăng Duy, Đội trưởng Đội Thanh tra của Cục Quản lý đường bộ 1cho biết từ đầu năm 2022 đến nay tổ công tác chưa xử lý được trường hợp nào do không có lực lượng phối hợp của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. "Họ có văn bản rút quân từ đầu tháng 1/2022 đến nay. Mà không có lực lượng phối hợp thì chúng tôi không thể tuần tra hay triển khai dừng phương tiện, cân tải trọng và xử lý vi phạm được", ông Duy nói.

Báo Giao thông ngày 12/01 đưa tin: Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long. Tuyến phố Kim Đồng thuộc địa phận khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh nằm tiếp giáp giữa QL18A với đường dân sinh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua đây. Đặc biệt, trên tuyến phố đoạn tiếp giáp với QL18A dù độ chênh rất cao song lại không được lắp đặt hộ lan an toàn, nên cứ vài ngày lại có phương tiện từ trên cao “nhảy dù” xuống quốc lộ. Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng Quản lý Đô thị thuộc UBND TP Hạ Long ghi nhận thực trạng phản ánh và khẳng định sẽ kiểm tra thực tế. Từ đó nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền lắp đặt lan can và biển báo đề bảo đảm ATGT.

Báo Zing.vn ngày 12/01 đưa tin: Làn thu phí tự động vẫn còn nhiều bất cập, mức phạt gây tranh cãi. Hiện tại, VETC và ePass đều cho phép nạp tiền thông qua hình thức tiền mặt cũng như chuyển khoản. Tuy nhiên, các hình thức này đều yêu cầu khách hàng nạp tiền trước, hầu hết phương thức thanh toán đều tính thêm phí giao dịch khiến cho không ít khách hàng phản đối. Cụ thể, VETC thu mức phí nạp tiền 1.430-1.500 đồng và 0,85-0,88% tổng giá trị giao dịch khi nạp tiền qua cổng thông tin khách hàng trên ứng dụng và website. Một lái xe cho biết, đã có lần vào làn ETC nhưng thanh chắn không tự mở dù còn tiền trong tài khoản thanh toán, phải mất 5 phút chờ đợi và phía sau là những tiếng còi thúc giục rất áp lực. Lái xe cũng cho biết thêm nếu phạt phương tiện không dán thẻ đi vào làn ETC, thì cũng phải có biện pháp chế tài đơn vị cung cấp dịch vụ để xảy ra lỗi gây ảnh hưởng đến khách hàng.

Báo Giao thông ngày 12/01 có tin: Giáp Tết, Công an TP HCM 'siết' xử lý xe 3, 4 bánh vi phạm. Giáp Tết Nhâm Dần 2022, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP HCM tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, trong đó tập trung vào các đối tượng điều khiển xe ô tô vận tải hành khách; xe ô tô, xe 3, 4 bánh vận tải hàng hóa. Theo Công an TP HCM, người sử dụng loại phương tiện 3, 4 bánh vận tải hàng hóa phần lớn là người lao động có trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật chưa cao. Do đó, CSGT tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền những nguy hiểm tiềm ẩn và những vụ tai nạn giao thông điển hình liên quan đến loại phương tiện này, giúp người điều khiển phương tiện nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

II- Tin, bài phản ánh về tình hình TNGT: 01 tin

Báo Pháp luật ngày 12/01 đưa tin: Va chạm với xe tải, bé 13 tuổi tử vong. Khoảng 11h00 ngày 12/01 tại đường Thân Nhân Trung (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), một bé gái đi xe đạp điện màu trắng không biển số va chạm với xe tải BKS 98C -086.98 chở đất cho một công trường xây dựng. Vụ va chạm khiến bé gái tử vong. Công an TP Bắc Giang xác định nạn nhân là H.T.T.T (SN 2009), đang trọ ở xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang).

III. Thông tin liên quan đến hoạt động của lực lượng CSGT: 01 tin

Báo Đại đoàn kết ngày 12/01 có bài: Hải Dương: Gần 1 tháng, xử phạt hơn 180 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Thông tin từ CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết dương lịch, Tết Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân năm 2022, từ ngày 15/12/2021 đến 11/1/2022, lực lượng CSGT trên địa bàn đã lập biên bản xử phạt 187 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với tổng số tiền hơn 930 triệu đồng. Trong đó có 83 trường hợp đi xe mô tô bị phạt kịch khung do có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở. Ngoài ra, lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương cũng đã xử phạt 1.358 trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Báo Giao thông ngày 12/01 phản ánh: Hơn 1 tháng Quảng Trị phát hiện 1.200 trường hợp vi phạm qua 'mắt thần' QL1. Ngày 11/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau hơn 1 tháng đưa vào hoạt động chính thức đến nay, hệ thống giám sát trên tuyến QL1 qua địa bàn đã phát hiện gần 1.200 trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, việc phạt “nguội” cũng đang gặp một số khó khăn, một số trường hợp người vi phạm ở xa, do dịch bệnh nên việc nhận thông báo và đến cơ quan để xử lý không thực hiện được; các phương tiện chưa làm thủ tục sang tên và chuyển địa chỉ nơi cư trú nên việc gửi thông đến người vi phạm chưa kịp thời./ .