Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu
Ngày đăng: 17/01/2022
Sáng ngày 17/01, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Phòng CSGT ĐB-ĐS) tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu dành cho cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Phòng.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng diễn ra trong toàn Phòng CSGT ĐB-ĐS, nằm trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho lực lượng CSGT của Cục Đào tạo - Bộ Công an được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở những lý luận khoa học, các quy định của pháp luật, những nội dung chỉ đạo sát sao của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và được vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó nhằm mục đích nâng cao năng lực, sức chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng CSGT vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng được yêu cầu của công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình hiện nay. 

Toàn cảnh lễ tập huấn.

Căn cứ vào thực tế tình hình công tác, cũng như đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống dịch, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ thành lập 10 lớp tập huấn, mỗi lớp với hơn 100 cán bộ chiến sỹ tham dự.

Giảng viên của các lớp tập huấn sẽ là giáo viên của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân với nội dung chương trình tập huấn gồm: Chuyên Nâng cao văn hóa ứng xử, đạo đức công vụ, xây dựng hình ảnh Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ; Nâng cao kiến thức pháp luật, thực hiện chặt chẽ quy định, quy trình công tác; Kỹ năng xử lý các tình huống vi phạm phạm pháp luật của người tham gia giao thông; Kỹ năng ngăn chặn, xử lý các trường hợp chống người thi hành công vụ; Biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trong lĩnh vực TTATGT và tham gia phối hợp của các lực lượng chức năng trong đấu tranh với các loại tội phạm khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao; Một số nội dung phù hợp với thực tế thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Chỉ huy Phòng cũng quán triệt cán bộ chiến sỹ tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm nội quy lớp tập huấn, thể hiện ý thức học tập, tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia thảo luận và bảo quản tài liệu tập huấn được cấp phát để làm cẩm nang phục vụ công tác.

Kết thúc mỗi lớp tập huấn, cán bộ chiến sỹ sẽ tham gia viết bài thu hoạch. Đây sẽ là cơ sở để nhận xét, đánh giá (bằng điểm) kết quả tập huấn của CBCS cũng như là cơ sở để tiến hành bình xét kết quả thi đua tháng.

Đoàn Văn Quới