Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Làm rõ 4 đối tượng ném đá vào các phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
Ngày đăng: 19/05/2016

 

Tối ngày 17-5, Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ được một nhóm gồm 4 đối tượng đã gây ra các vụ ném đá trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào tối ngày 13-5 vừa qua.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ các đối tượng gây ra hành vi ném đá trên tuyến đường cao tốc Huỳnh Văn T (sinh năm 2000), Vũ Đức P (sinh năm 2000), Nguyễn Văn H, Đỗ Anh T (sinh năm 2002), cả 4 đều trú ở xã Thái Học (Bình Giang).

Các đối tượng ném đá trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng ngày 13/5

Theo lãnh đạo Công an huyện Bình Giang, nhờ sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ, nhất là sự hỗ trợ của Đội TTKS đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT, lực lượng điều tra của Công an huyện đã khoanh vùng, xác định chính xác đối tượng. Sau khi được triệu tập, cả 4 đối tượng đã thừa nhận hành vi ném đá trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào tối ngày 13-5. Trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Bình Giang khẳng định đây là những hành động bộc phát của các đối tượng, không có chủ đích gì.

Đoạn đường nơi các đối tượng thực hiện hành vi ném đá

Trước đó, từ 20 giờ 30 đến 22 giờ ngày 13-5, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn chạy qua địa phận huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương), đã liên tiếp xảy ra 05 vụ ném đá vào ô tô đang chạy với tốc độ cao. Làm vỡ kính, vỡ gương, xước sơn, ước tính thiệt hại  khoảng 165.200.000đ.

Các đối tượng thực hiện vụ việc lớn nhất mới 16 tuổi, bé 14 tuổi, đều trong độ tuổi dễ có những hành vi bộc phát, thiếu suy nghĩ, thích thể hiện bản thân. Vì vậy, một lần nữa bài học về trách nhiệm quản lý, giáo dục con em mình của gia đình, nhà trường lại “nóng” hơn bao giờ hết, nhất là khi mùa hè đang cận kề.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc

Tình trạng ném đá vào các phương tiện khi đang lưu thông trên đường cao tốc đã diễn ra khá nhiều trên các tuyến cao tốc. Đây là những hành vi rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường cao tốc. Để phòng ngừa và đấu tranh đối với hành vi này, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, thời gian tới, lực lượng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra lưu động liên tục qua các điểm nóng; phối hợp với chính quyền địa phương có đường cao tốc chạy qua để tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là trẻ em, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo đảm ATGT.

Thiết nghĩ, để chấm dứt tình trạng ném đất, đá vào phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc, cần lắm sự chung tay góp sức của chính quyền, nhà trường, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn thanh niên và Hội đồng đội các cấp tạo cho các em một sân chơi lành mạnh ở địa phương, định hướng cho các em về ý thức, trách nhiệm và cách hành xử văn minh, khi nông thôn đang ngày một đổi mới./.

Duy Hoàng, Phòng Tuyên truyền