Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Chặn nguồn cung ma túy trên “tuyến lửa”
Ngày đăng: 02/06/2016
Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đã tham gia khám phá thành công 20 vụ, 30 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 67 bánh hêrôin, 820,55g heroin, 92,49g ketamin, 2744 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác. Trong điều kiện tội phạm ma túy ngày càng manh động, liều lĩnh thì kết quả trên đây thực sự đáng kích lệ, góp phầm làm giảm ma túy trên địa bàn.

Quốc lộ 6A nối Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng là tuyến đường được độc đạo, huyết mạch của khu vực Tây Bắc. Đây cũng là khu vực mà bọn tội phạm thường trung chuyển một số lượng lớn ma túy từ khu vực “tam giác vàng” vào Việt Nam, sau đó vận chuyển sang nước thứ ba tiêu thụ. Trong nhiều năm qua, hàng chục chuyên án ma túy lớn bị triệt phá cho thấy tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, xảo quyệt của tội phạm ma túy. Song với các chiến sỹ đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) họ luôn ý thức được rằng, trong bất kỳ tình huống nào đều giữ vững bản lĩnh, ý chí, tinh thần tiến công tội phạm tới cùng.

Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Công an huyện Tân Lạc cho biết: Xác định tính chất trọng yếu của các tuyến giao thông huyết mạch, xác định khâu đột phá trong đấu tranh với bọn tội phạm về ma tuý là kiểm soát hoạt động và bắt giữ đối tượng phạm tội một cách an toàn trên tuyến giao thông. Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma tuý trên tuyến giao thông; qua đó các biện pháp nghiệp vụ, kể cả nghiệp vụ chuyên sâu trong đấu tranh chuyên án ma túy cũng đã được lực lượng CSGT vận dụng linh hoạt".

 

CSGT Tân Lạc, Hòa Bình tham gia phá nhiều vụ vận chuyển ma túy

Thực tiễn cho thấy công tác phòng chống tội phạm ma túy trên các tuyến giao thông cũng là một trong những biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông bởi thực tế cho thấy các phương tiện và đối tượng tham gia giao thông dùng phương tiện để hoạt động phạm pháp thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn, nhất là khi bị phát hiện, tố giác hoặc gặp lực lượng tuần tra kiểm soát, chúng bỏ chạy hoặc lẩn trốn khỏi sự truy bắt của lực lượng chức năng. Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc chủ động nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Theo thiếu tá Bùi Quốc Hoàn, Phó Trưởng Công an huyện Tân Lạc, người đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tham gia bắt giữ nhiều vụ án ma túy trên tuyến giao thông thì với kinh nghiệm nghề nghiệp, bản lĩnh tấn công tội phạm, đồng thời kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt, vận dụng và phát huy những "lợi thế" trong công tác chuyên môn, sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng CSGT Công an Hòa Bình đã phát hiện và bắt giữ được nhiều vụ án, đối tượng phạm tội ma túy. Mỗi chuyên án, mỗi vụ việc đều có tính chất riêng biệt, âm mưu, thủ đoạn, mức độ nguy hiểm vì thế cũng khác nhau.

Nói tới tuyến quốc lộ 6A, bọn tội phạm ma túy thường truyền tai nhau về địa danh “cửa tử”, ám chỉ rằng, hễ ma túy qua đây đều bị phát hiện, bắt giữ. “Cửa tử” là nơi đi dễ, khó về của bọn tội phạm ma túy. “Cửa tử” - cái tên mà bọn tội phạm ma túy đặt cho Km 109+600 trên Quốc lộ 6A thuộc địa phận xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. Từ năm năm nay, hầu như tất cả các vụ án ma túy lớn, nhỏ, lực lượng Công an đều bắt được tại đây. Thế nhưng, quá lóa mắt vì tiền, bọn tội phạm ma túy vẫn đâm đầu qua “cửa tử”. Có lẽ cũng ý thức được rằng, đã lao vào “cửa tử” là xác định chết nên số lượng heroin mà “những kẻ chết thuê” vận chuyển ngày càng lớn, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, liều lĩnh. Qua mỗi chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy tại “cửa tử”, mặc dù có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động, song các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc đều gặp khó khăn với những đối tượng manh động, liều lĩnh, thậm trí chống trả quyết liệt khi bị truy bắt trên cung đường nóng. Trong năm qua, Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Lạc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện, khám phá thành công 20 vụ, 30 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 67 bánh hêrôin + 820,55g heroin, 92,49g ketamin, 2744 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác. Trong quá trình đấu tranh chuyên án, các anh phải tiên lượng, cân nhắc tính toán các biện pháp thực hiện hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ, thậm chí là với cả tính mạng mình khi tấn công tội phạm ma túy. 

Không thể kể hết những khó khăn, vất vả của lực lượng CSGT Công an huyện Tân Lạc, song có thể khẳng định, trong bất kỳ tình huống nào, lực lượng CSGT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chặn đứng nhiều đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

NHƯ HÙNG