Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Người vi phạm giao thông sẽ nộp tiền xử phạt qua bưu điện
Ngày đăng: 16/06/2016

Chiều 15/6 đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác về thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Đây là dịch vụ có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục có cung cấp dịch vụ của Bưu điện trên cả nước và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, Lãnh đạo Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, các đồng chí Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông và lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục.

Theo đó từ 15/6, người vi phạm có thể lựa chọn phương thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục trên cả nước và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà.

Người vi phạm nếu chọn nộp phạt qua bưu điện sẽ đăng ký với cơ quan công an thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm (bản cơ quan công an lưu) để chuyển tới bưu điện. Sau đó, họ có thể đến bưu cục gần nhất để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ).

Khi nhận được tiền nộp phạt, cảnh sát sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Bưu điện Việt Nam cũng cam kết đảm bảo chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận. Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh, thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, đối với các huyện và tỉnh thành khác là 3-5 ngày.

 Các đại biểu, khách mời dự lễ ký kết

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc nộp tiền và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua bưu điện sẽ mạng lại lợi ích rất to lớn đối với người vi phạm, sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức do chỉ cần đến bưu điện gần nhất để sử dụng dịch vụ và nhận giấy tờ tạm giữ tại nhà, không phải thực hiện nhiều công việc như trước đây là đến cơ quan xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ. Đặc biệt, việc nộp phạt qua bưu điện rất thuận tiện đối với những người vi phạm giao thông tại địa bàn xa nơi đang sinh sống. Bên cạnh đó, cơ quan công an, kho bạc cũng bớt được áp lực trong quá trình xử lý các thủ vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

 Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng phát biểu tại Lễ ký thỏa thuận

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng tin tưởng sự hợp tác giữ hai đơn vị sẽ thành công, và mở rộng thêm các hoạt động khác, và quan trọng nhất sự ký kết hợp tác sẽ đem lại thuận lợi cho người dân, việc ký kết hợp tác hôm nay cũng là triển khai Nghị quyết của Chính phủ về việc giảm tiêu cực, nhũng nhiễu, giảm thời gian đi lại cho nhân dân, ngoài ra Lễ ký kết sẽ mở ra sự hợp tác giữa 2 ngành Công an và Thông tin truyền thông ngày càng được tăng cường và thắt chặt, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị 2 bên thực hiện nghiêm túc bản ký kết hợp tác này để đem lại lợi ích cho người dân.

 Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Việc nộp tiền và nhận lại giấy tờ qua bưu điện góp phần hạn chế việc đi lại, đặc biệt là di chuyển liên tỉnh của người vi phạm trong việc nộp tiền, nhận giấy tờ tạm giữ, qua đó giảm lưu lượng giao thông trên đường, giảm chi phí xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các dịch vụ chuyển phát thủ tục hành chính công, sự chuyên nghiệp hóa trong chức năng hoạt động.

 Ký kết hợp tác giữa hai bên

                                                                  Tin và ảnh Hạnh Lê, Hữu Phước, Phòng tuyên truyền