Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Chuyên gia Honda Nhật Bản tập huấn lái xe ôtô an toàn cho Cảnh sát giao thông
Ngày đăng: 22/06/2016


Vừa qua, tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe của Cục CSGT (Kim Bảng, Hà Nam), Cục CSGT và Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn Lái xe ô tô an toàn dành cho 20 cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát giao thông. Lớp học có sự hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia lái xe an toàn đến từ Honda Motor Nhật Bản.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông dự và chỉ đạo tập huấn, cùng tham dự có đại diện Công ty Honda Việt Nam.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng khai mạc lớp tập huấn

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động An toàn giao thông giữa Honda Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông giai đoạn 2016 – 2018, nhằm mục đích tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông khi làm nhiệm vụ của các chiến sỹ CSGT trong công tác dẫn đoàn và làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT.

Cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa tập huấn

Trực tiếp đào tạo là ông Yasuhiro Nakamura - chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn. Trong chương trình đào tạo lần này, ông Nakamura tập trung hướng dẫn các kỹ năng lái xe ô tô an toàn bao gồm: phanh, phanh khẩn cấp, xử lý tình huống nguy hiểm, cảm giác không gian xe, đánh lái và cua vòng…

Các thí sinh thực hiện các bài tập

Bên cạnh việc các bài tập nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cơ bản và nâng cao, với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo của mình, chuyên gia Nakamura đưa ra những bài tập xử lý tình huống nguy hiểm gần nhất với thực tiễn tham gia giao thông, để từ đó hướng dẫn đào tạo kỹ năng xử lý hiệu quả nhất, giúp cho cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia giao thông an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam.

Trao chứng chỉ lái xe ô tô an toàn của khóa huấn luyện cho các học viên

Kết thúc khóa đào tạo, phía công ty Honda Việt Nam đã trao chứng chỉ lái xe ô tô an toàn của khóa huấn luyện cho các học viên, trong đó có 6 đồng chí đạt thành tích xuất sắc. /.

Duy Hoàng, Phòng Tuyên truyền