Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho chủ xe, lái xe hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tại Bình Định
Ngày đăng: 13/07/2016

 

          Sáu tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 07 vụ TNGT có liên quan đến xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, làm chết 05 người, bị thương 02 người. Thời gian gần đây, tình trạng ô tô khách chạy tốc độ cao, vượt ẩu, tranh giành khách trên đường vẫn còn xảy ra, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

          Để góp phần nâng cao hiệu quả, an toàn trong hoạt động vận tải hành khách, sáng ngày 12/7/2016, tại Bến xe Trung tâm, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã  phối hợp với Công ty cổ phần xe khách Bình Định tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho 150 người là lái xe và chủ xe của 240 đầu xe ô tô khách loại 16 chỗ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách các tuyến đường TP Quy Nhơn đi các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

          Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã thông báo tình hình TNGT trong thời gian gần đây, những điều kiện, yếu tố ảnh hưởng có thể dẫn đến TNGT trên tuyến để cảnh báo, nhắc nhở về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người lái xe, phổ biến các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, chở quá số người quy định… theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế Nghị định 171/2013 và Nghị định 107/2014, có hiệu lực từ 01/8/2016.

          Cũng tại buổi tuyên truyền này, các chủ doanh nghiệp và lái xe đã có những ý kiến thảo luận sôi nổi, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc và một số biện pháp, giải pháp để cùng lực lượng chức năng đảm bảo TTATGT trong đợt này. Trong đó, nhiều đơn vị thẳng thắn bày tỏ tâm tư nguyện vọng nhất là đề nghị cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các xe dù, bến cóc để tạo sự công bằng cho các phương tiện, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách; bổ sung biển dừng, đỗ xe để đón trả khách trên tuyến tạo điều kiện cho các phương tiện đón, trả khách đúng quy định…

          Ông Lê Anh Tú, Phó Giám đốc Công ty cổ phần xe khách Bình Định  ghi nhận những trao đổi của CSGT và mong muốn lực lượng chức năng giải quyết những bức xúc của các đơn vị kinh doanh vận tải khách để tạo sự công bằng chung và không còn xảy ra tình trạng vi phạm trước bến xe. Đồng thời cũng trao đổi với các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức tuyên truyền và có trách nhiệm kiểm tra hành trình, đôn đốc, nhắc nhở đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm các quy định trong công tác đảm bảo TTATGT.

          Cuối buổi, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đều ký cam kết gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm trật tự, ATGT; tổ chức tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở lái xe; không đưa phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật vào hoạt động và có hình thức xử lý nghiêm đối với cán bộ, nhân viên có hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ./.

 

 Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

                                                                   NGUYÊN LÊ

                                                Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định