Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Phòng CSGT Lai Châu triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng cuối năm
Ngày đăng: 13/07/2016

 

Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố.

6 tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành Luật giao thông của nhân dân được nâng lên. Trong 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông được kiềm chế, xảy ra 36 vụ, làm 19 người chết, 39 người bị thương, 13 ô tô và 19 mô tô hư hỏng, ước tính thiệt hại 69 triệu đồng, so với cùng kỳ năm 2015, giảm cả về số vụ, số người bị chết, số người bị thương. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT được đẩy mạnh, đã lập biên bản 3.753 trường hợp vi phạm, xử lý phạt tiền 3.249 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Toàn tỉnh không xảy ra vụ TNGT đường thủy nào.

6 tháng cuối năm, Phòng CSGT đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 88/2011/NQ – CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo TTATGT; chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật giao thông bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, đa dạng, phong phú; tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng các kế hoạch; phương án đảm bảo TTATGT, chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường công tác TTKS… từng bước thiết lập TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng trong buổi sáng nay, Công an tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, hai bên hợp tác nhằm thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính công về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ để giảm tải công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, phục vụ của cơ quan Công an mang lại sự thuận tiện, lợi ích cho người dân và cho xã hội.

Việc hợp tác được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và theo chủ trương của Chính phủ, quy định của pháp luật hiện hành. Nội dung hợp tác gồm: Các bên thống nhất triển khai việc thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm qua hệ thống Bưu điện trên cả nước. Không thực hiện thu, nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm sau đây: Đang xác minh (có hay không hành vi vi phạm; tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ), có dấu hiệu hình sự, có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề và tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm.

Bưu điện tỉnh có trách nhiệm bảo quản giấy tờ tạm giữ của người vi phạm từ khi nhận bàn giao từ cơ quan Công an đến khi chuyển phát cho người vi phạm. Đồng thời, cơ quan Công an trên địa bàn có trách nhiệm ban hành quyết định xử phạt theo đúng quy định, tạo điều kiện ban hành sớm quy định xử phạt để người vi phạm có thể nộp tiền và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện được nhanh chóng./.

Xuân Hòa, Phòng CSGT Lai Châu