Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cảnh sát giao thông Hà Nội tập huấn sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT
Ngày đăng: 09/08/2016

 Sáng 09/8, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.Hà Nội tổ chức tập huấn sơ cứu thương cho cán bộ, chiến sĩ làm làm công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm và chỉ huy, điều khiển giao thông thuộc Phòng.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông, cán bộ Cục Y tế - Bộ Công an, lãnh đạo và 700 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

Trong thời gian 03 ngày từ ngày 09/8/2016 đến ngày 11/8/2016, học viên sẽ được trang bị các kiến thức về lý thuyết như: sơ cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; sơ cứu ban đầu say nắng, say nóng, choáng, ngất; cấp cứu chuyển dạ đẻ; Xử lý cố định gãy xương bằng dụng cụ; Xử trí, băng bó, cầm máu vết thương phần mềm; Giới thiệu về chấn thương cột sống và cách vận chuyển bệnh nhân. Bên cạnh còn được thực hành các thao tác sơ cứu cho người tham gia giao thông như: băng bó, cầm máu vết thương phần mềm; Nẹp cố định gãy xương tay, chân; Sơ cứu ban đầu cho người bị say nắng, say nóng, choáng, ngất…

 

Cán bộ Cục Y tế, Bộ Công an hướng dẫn cho các học viên thực hành các tình huống

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô còn được trang bị thêm kiến thức về tổ chức sơ cứu thương cho người tham gia giao thông do bị say nắng, say nóng, choáng, ngất và sơ cứu người bị thương trong các vụ TNGT… khi làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm và chỉ huy, điều khiển giao thông. 

Đồng chí Đại tá Đào Vĩnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội

phát biểu tại hội nghị khai mạc

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nhấn mạnh: Đây là việc làm hết sức cần thiết đối với lực lượng CSGT, mỗi CSGT luôn phải ý thức khi ở bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng có thể giúp đỡ được cho nhân dân trong khi làm nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị các bác sỹ, y tá cần tập trung chỉ đạo tốt việc thực hành và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị có CBCS tham gia tập huấn phải quan tâm, chỉ đạo sát sao để đợt tập huấn đạt hiệu quả cao nhất. Phấn đấu 100% CBCS lực lượng CSGT Thủ đô trong quá trình làm nhiệm vụ cần biết sơ, cấp cứu người bị nạn. Cuối cùng, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, mỗi CBCS lực lượng CSGT Thủ đô mỗi ngày, mỗi người làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ./.

Thu Hiền, Phòng Tuyên truyền