Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ngăn chặn hàng lậu trên cung đường miền Trung
Ngày đăng: 16/08/2016


Nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc-Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9, Thừa Thiên Huế được xác định là trung tâm về nhiều mặt của miền Trung như văn hoá, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học... Chính nhờ những điều kiện địa lý, giao thông thuận lợi này, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, việc các đối tượng lợi dụng hoạt động giao thông để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đang diễn biến phức tạp, các vi phạm chủ yếu là vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, thậm chí là cả ma túy…

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp trong công tác đảm bảo TTATGT, TTXH, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trong khi xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Cán bộ chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, mưu trí, đấu tranh phòng chống tội phạm. Qua đó, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về TTATXH và vi phạm pháp luật khác đã được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Vào 12h45 ngày 14/7, tổ công tác của Đội tuần tra kiểm soát số 1 của Phòng CSGT do Thiếu tá Phạm Quang Anh làm tổ trưởng cùng 03 tổ viên khi đang tiến hành làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến đường tránh Huế tại km 21+400 thì phát hiện xe ô tô bán tải nhãn hiệu Mazda màu trắng biển số 74C-028.41 vi phạm tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, lái xe xuất trình giấy tờ mang tên Lê Thanh Thành, sinh năm 1987, trú tại Quy Thiện, Hải Quy, Hải Lăng, Quảng Trị. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Thiếu tá Phạm Quang Anh tinh ý nhận thấy thái độ của lái xe không được tự nhiên, có biểu hiện lo lắng, khác với tâm trạng của người vi phạm Luật giao thông thông thường, nên đã yêu cầu các đồng chí trong tổ công tác tiến hành kiểm tra cẩn thận. Đúng như dự đoán, sau khi mở cốp xe để kiểm tra thì Tổ công tác đã phát hiện trên xe chở 25 bao tải và thùng giấy trong đó chứa 7500 gói thuốc lá Jet nhập lậu. Ngoài việc xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, vụ việc được bàn giao cho CA thị xã Hương Thủy điều tra làm rõ theo thẩm quyền. Được biết, CA thị xã Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tiếp đó, vào 02h50 ngày 01/8/2016, Tổ công tác của Đội TTKS số 1 do đ/c Thượng úy Nguyễn Thế Lực làm tổ trưởng, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường tránh phía Tây thành phố Huế thì phát hiện một xe ô tô khách BS 43B-000.84 chạy theo hướng Bắc – Nam vi phạm lỗi điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng nên đã ra hiệu lệnh để dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra được biết lái xe là Phan Đăng Nghĩa, sinh năm 1984, trú tại tổ 96, P. Chính Gián, Q. Thanh khê, TP Đằ Nẵng. Kiểm tra thực tế xe, tổ công tác phát hiện trên xe chở 06 thùng hàng và 02 bao tải lớn, bên trong có chứa nhiều loại hàng hóa chứa trong các hộp nhỏ. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuất trình hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa trên nhưng lái xe đã không xuất trình được. Nhận thấy có dấu hiệu ngi vấn về nguồn gốc hàng hóa, tổ công tác đã khẩn trương báo cáo xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 Thừa Thiên Huế kiểm tra số hàng trên. Qua kiểm tra đã phát hiện 200kg vải may quần áo và hơn 600 lọ mỹ phẩm các loại. Tổng giá trị hàng hóa trên khoảng 100 triệu đồng và không có giấy tờ hợp lê. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ đồng thời bàn giao vụ việc cho Đội Quản lý thị trường số 4 tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

 

Mỹ phẩm lậu bị CSGT TT.Huế phát hiện

Mặc dù các đối tượng rất khôn khéo trong việc ngụy trang hàng hóa cũng như hành vi vi phạm, tuy nhiên, bởi “có tật” nên sẽ dễ “giật mình”, do vậy, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế đã chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi phạm pháp.

Không những hoàn thành tốt công tác bảo đảm TTATGT, các chiến sĩ CSGT TT.Huế còn là lực lượng chống tội phạm đáng tin cậy, đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên các tuyến đường miền Trung.

Phương Anh, Phòng Tuyên truyền