Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Đẩy mạnh tuyên truyên ATGT bằng hình thức sân khấu hóa
Ngày đăng: 12/09/2016

 

          Tối ngày 07/9/2016, tại UBND xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi truyền thông an toàn giao thông cho hơn 200 hội viên của xã.

          Buổi truyền thông lần này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã đổi mới hình thức tuyên truyền giúp cho các hội viên cuốn hút hơn, lôi cuốn hơn, hiệu quả cao hơn trong việc nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT.

          Sau những tiết mục văn nghệ sinh động, sôi nổi, Báo cáo viên của lực lượng CSGT Công an tỉnh đã thông tin một số tình hình về TTATGT trong thời gian gần đây, tuyên truyền, phổ biến một số quy tắc giao thông, kiến thức giao thông và những kỹ năng để các hội viên nắm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông được an toàn.

 

 Báo cáo viên tuyên truyền về tình hình TTATGT

          Tại buổi truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã tổ chức trao quà cho ba gia đình có người thân là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 3.000.000 đồng.

          Cũng tại buổi truyền thông này, các hội viên xã Hoài Châu đã mang tới cho các chị em hai tiểu phẩm về ATGT hay, ý nghĩa, thiết thực đối với đời sống nhân dân ở địa phương. Tiểu phẩm “Khắc phục thôi” phản ánh tình trạng thanh, thiếu niên chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên đường gây tai nạn giao thông; tiểu phẩm “Lấn chiếm lòng, lề đường” phản ánh tình trạng phơi rơm rạ, thóc lúa trên đường gây tai nạn giao thông đã chuyển tải đến người xem những thông điệp ATGT đầy ý nghĩa về hiểm họa tai nạn giao thông và tuyên truyền cho hội viên phụ nữ không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông để buôn bán, họp chợ, phơi nông sản gây ách tắc giao thông.

 

 

Các tiết mục tiểu phẩm sôi nổi

          Kết thúc buổi truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có những câu hỏi liên quan đến ATGT, tình huống khi tham gia giao thông trên đường để củng cố kiến thức ATGT cho các hội viên với những phần quà nhỏ, hấp dẫn tạo cho chị em hào hứng, tích cực phát biểu, chia sẻ thông tin về tình hình trật tự ATGT; hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

          Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cho biết, trong những năm qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT là một hoạt động thường xuyên của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh. Bằng nhiều hình thức như: Truyền thông, hội thi, tập huấn, nói chuyện chuyên đề, giao lưu gặp mặt… Hội Phụ nữ đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Đặc biệt, các hoạt động tuyên truyền pháp luật về ATGT ở cơ sở được đổi mới theo từng chủ đề bằng hình thức sân khấu hóa đã góp phần đưa pháp luật ATGT đến với các hội viên các cấp hội phụ nữ và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./. 

                                                          Nguyễn Thị Lệ,  Phòng CSGT Bình Định