Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
“Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” - Khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” năm 2016
Ngày đăng: 15/09/2016

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2016 do Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức đã thu được thành công ngoài mong đợi.

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Lễ trao giải cuộc thi đã được tổ chức trang trọng, vui tươi và đầy ý nghĩ

 

 

Những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ nhí thuộc nhóm Thiên Thần trình bày đầy vui tươi, ngộ nghĩnh. 

 

Có 20 tác giả có khẩu hiệu đạt giải. Ở nhóm tuổi trên 16 tuổi10 khẩu hiệu đạt giải thưởng, tuy nhiên vì nhiều lý do nên chỉ có 5 tác giả về nhận giải. Phần thưởng cho mỗi tác giả đạt giải chung của chương trình là phần quà trị giá 1.100.000 đ (tương đương với 50 đô la Mỹ).

Và cũng Ở nhóm tuổi này tác phẩm xuất sắc nhất đã thuộc về anh Nguyễn Gia Tuấn, trú tại A8 Tân Quý, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM với khẩu hiệu: Đến trường an toàn học ngàn điều hay. Giải thưởng phần quà trị giá 2.200.000 đ (tương đương 100 đô la Mỹ). 

Ông Tsuneda Giám đốc điều hành Tập đoàn báo Mainichi và Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia lên trao giải cho các tác giả nhóm tuổi từ 6 đến 15.

 

Vượt qua hơn 24.000 khẩu hiệu dự thi, khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” của em Luân Ánh Tuyết hiện là học sinh lớp 10, trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn đã đạt giải xuất sắc nhất cuộc thi. Đây cũng là khẩu hiệu được lựa chọn để in áp - phích cổ động tuyên truyền về ATGT cho học sinh trên toàn quốc trong chương trình tuyên tuyền về ATGT với hình ảnh chú mèo máy Doraemon.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông – Trưởng ban tổ chức cuộc thi tặng hoa và Giấy chứng nhận cho tác giả đạt giải xuất sắc của chương trình.

 

Ngoài giải thưởng của cuộc thi phần quà trị giá 2.200.000 đ (tương đương 100 đô la Mỹ). Luân Ánh Tuyết còn được thưởng một vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Tokyo và 1 chiếc TV màn hình phẳng 32 inch và nhiều phần quà của nhà tài trợ.

 

        Ánh Tuyết công bố áp phích chính thức của chương trình “Doraemon với ATGT” tại Việt Nam năm 2016 có khẩu hiệu do chính em sáng tác. Cùng với hình ảnh chú mèo máy Doraemon, khẩu hiệuNiềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”, ẩn chứa thông điệp hết sức ý nghĩa. Đây là sự mong muốn mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui, là sự an toàn trên mỗi bước chân đến trường. Nó sẽ giúp các em học sinh nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, tác động đến ý thức, thái độ của mỗi người trong xã hội, khuyến khích cùng chung tay xây dựng  một xã hội văn hóa giao thông, cùng chăm lo và bảo đảm sự an toàn cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước khi tham gia giao thông.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada mong muốn, trong 3 - 5 năm tới, Việt Nam cần cố gắng xây dựng một môi trường giao thông an toàn, đúng trật tự, đảm bảo an toàn cho mọi người, để trẻ em có thể tự đi đến trường mà cha mẹ chúng hoàn toàn yên tâm.

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, chia sẻ tại lễ trao giải, ý thức tự giác chấp hành quy tắc giao thông của các học sinh có được từ kiến thức chỉ là một phần, còn lại phần lớn phụ thuộc vào sự làm gương của người lớn, đặc biệt là từ cha, mẹ. Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục chủ trì, phối hợp cùng với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức có hiệu quả chương trình Doraemon với ATGT.

 

Ông Teruo Tsuneda – Đại diện Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục đưa những kinh nghiệm của Nhật Bản về tuyên truyền ATGT cho học sinh trong hơn 50 năm qua áp dụng vào Việt Nam, với mục tiêu hàng đầu là giảm TNGT, bảo đảm ATGT cho người dân Việt Nam.

 

 

 

Đại biểu và các thí sinh đạt giải./.

Phòng Tuyên truyền, Cục CSGT