Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tổng kết đợt cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Quốc khánh 2/9
Ngày đăng: 27/09/2016

Ngày 26/9, tại TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT đã tổ chức hội nghị Tổng kết đợt cao điểm bảo đảm bảo đảm TTATGT - TTXH dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND. Tới dự có Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, các đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT, đại diện Ban Giám đốc Công an TP  Hồ Chí Minh, các đơn vị thuộc  Cục CSGT và các phòng, đội CSGT, Cảnh sát đường thủy Công an TP.Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh.

 

Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm bảo đảm TTATGT – TTXH dịp 2/9

Trong tháng cao điểm (từ ngày 16/8 - 15/9/2016), lực lượng CSGT đã chủ động tham mưu và trực tiếp xây dựng, triển khai nhiều phương án bảo đảm TTATGT, điều tiết, phân luồng giao thông phù hợp với tình hình thực tế... Kết hợp với việc triển khai thực hiện xử lý vi phạm theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, CSGT toàn quốc đã tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT và ùn tắc giao thông, như xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, bảo đảm an toàn việc vận chuyển hành khách trên đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 385.337 trường hợp vi phạm TTATGT; kho bạc Nhà nước thu hơn 240 tỷ 914 triệu đồng; tước 35.684 giấy phép lái xe; tạm giữ 3.194 xe ô tô, 55.112 xe mô tô, xe máy và 594 phương tiện khác.

Cùng với CSGT cả nước, CSGT Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, nơi được tập trung làm điểm, đã chủ động xây dựng các phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện ra quân đồng loạt trong đợt cao điểm. Bố trí các tổ tuần tra kiểm soát cơ động công khai kết hợp hóa trang và các tổ cắm chốt tại các vị trí tập trung nhiều nhà hàng, quán bar, karaoke...sau các giờ ăn trưa, ăn tối hàng ngày, để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

CSGT Hà Nội kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Trong cao điểm, CSGT toàn quốc đã xử lý 18.769 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Riêng bốn thành phố trực thuộc Trung ương đã xử lý 6.089 trường hợp vi phạm, tước 3.255 giấy phép lái xe, tạm giữ 4.089 phương tiện. Kết hợp với việc tuyên truyền, thông tin báo chí, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ trong xã hội, làm cho nhiều người, nhất là những người có thói quen ăn nhậu sau đó điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông e ngại, tự giảm bớt, không uống rượu bia nữa hoặc không tự lái xe sau khi đã sử dụng rượu, bia.

Tình hình TTATGT trong tháng cao điểm được duy trì ổn định, số người chết do tai nạn giao thông đã giảm so với liền kề. Đặc biệt, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh TNGT giảm sâu cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2015.

Lực lượng CSGT thông qua công tác TTKS và phối hợp với các lực lượng có liên quan đã phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép…các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong đó, đã phát hiện 101 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 178 đối tượng, thu 4 súng, 18 viên đạn, 9,3 kg ma túy tổng hợp, 125,4g hêrôin… Phát hiện 195 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng trốn thuế, thu 95,35 m3 gỗ, 40 tấn gạo, 5 tấn hạt nhựa, 45.122 bao thuốc lá ngoại, 500 điện thoại di động cùng nhiều loại hàng hóa khác có giá trị giao cơ quan chức năng xử lý.

 

Cục CSGT phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển ma túy tổng hợp ngày 6/9

Ngày 06/9, tại nút giao đền Đô - km 50 trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Tổ TTKSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT, phát hiện xe ô tô con BS 12A-039.76 chạy hướng từ Lạng Sơn - Hà Nội vận chuyển 4825,66g ma túy tổng hợp (Methamphetamin). Hai đối tượng trên xe đã bị bắt giữ và chuyển giao Phòng CS điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội giải quyết theo thẩm quyền. Vào 22h30’, ngày 13/9/2016, tại km 100+200 quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), tổ tuần tra thuộc Phòng CSGT Bắc Giang đã dừng xe, kiểm tra và phát hiện hai đối tượng trên xe ô tô BS 15A-261.03 chạy hướng Lạng Sơn - Bắc Giang vận chuyển 3,4 kg ma túy tổng hợp (dạng ma túy đá).

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã biểu dương những quyết tâm, nỗ lực của lực lượng CSGT trong thực hiện cao điểm. Đồng thời cũng yêu cầu cần phải rút kinh nghiệm hai vấn đề: Thứ nhất, đối với CSGT Công an các địa phương, phải triển khai nghiêm túc và quyết liệt chỉ đạo của Bộ về mở cao điểm, phải thể hiện đúng tinh thần cao điểm, làm quyết liệt, mạnh mẽ, tránh hình thức, hời hợt, làm như ngày bình thường hoặc chỉ quyết liệt được thời gian đầu, sau đó lại trùng xuống, không duy trì được tinh thần cao điểm. Thứ hai, cần xử lý phải đúng những đối tượng và hành vi theo chỉ đạo; việc thực hiện cao điểm phải xuống được đến cơ sở, không chỉ tập trung ở quốc lộ và không chỉ tập trung xử lý ô tô. Công an địa phương phải tăng cường mạnh lực lượng, phương tiện cho cơ sở, để giảm TNGT từ cơ sở.

 

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả công tác Quý III-2016, mà trọng tâm là việc lực lượng CSGT vừa thực hiện các đợt hoạt động cao điểm, vừa tăng cường TTKS, xử lý vi phạm theo các chuyên đề, tập chung xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô, quá chu kỳ đăng kiểm, quá niên hạn sử dụng, không có giấy phép kinh doanh vận tải, không có giấy phép lái xe hoặc chứng chỉ chuyên môn, chở quá số người quy định, chở hành khách không mặc áo phao hoặc thiết bị cứu sinh trên phương tiện đường thủy nội địa….

Toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1.114.899 trường hợp vi phạm TTATGT, kho bạc nhà nước thu 665 tỷ 447 triệu đồng. Đáng chú ý là  đã xử lý 40.710 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. TNGT trong quý đã giảm so với cùng kỳ năm 2015.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Cục CSGT và các đại biểu tham dự đã tập chung thảo luận và thống nhất đề ra sáu nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Quý IV-2016. Trong đó, mục tiêu quan trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông đó là phải thực hiện bằng được chỉ tiêu làm giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí, quan trọng nhất là giảm số người chết. Đồng thời phải khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, nâng cao vị thế của lực lượng CSGT và tạo được hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

 

 

 Lãnh đạo Cục CSGT trao giấy khen cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm

Nhân dịp này, Cục CSGT cũng đã trao tăng giấy khen cho 16 tập thể và 40 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp 2/9 và Quý III-2016./.

H.L