Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT: Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt.
Ngày đăng: 27/09/2016

Nhằm quán triệt cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt nắm vững nội dung cơ bản của các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt đồng thời bổ sung kiến thức về giao thông đường sắt cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình hiện nay, từ ngày 27/9 - 30/9 tại TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCS làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt.

Tới dự lớp tập huấn, có Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; các đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT cùng đại diện các đơn vị thuộc Cục cùng hơn 100 học viên là CBCS của đội kiểm tra giám sát bảo đảm TTATGT đường sắt số 2, số 3, Cục CSGT và Cảnh sát giao thông đường sắt 12 địa phương các tỉnh phía Nam.

 

 Lớp tập huấn bảo đảm TTATGT đường sắt

Trong 3 ngày học tập, các học viên sẽ được tập huấn cả về lý thuyết và thực hành. Trong đó lý thuyết tập trung vào các chuyên đề như: chức năng nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt; nội dung cơ bản của Luật đường sắt và các văn bản Quy phạm pháp luật có liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt… Đối với phần thực hành, học viên được rèn luyện, nâng cao kỹ năng kiểm tra an toàn công trình đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt và hoạt động vận tải đường sắt.

 

Học viên tham dự lớp tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo đảm TTATGT đường sắt hiện nay, qua đó đề nghị các học viên cần thực hiện nghiêm túc thời gian, nội quy của lớp học. Tập trung tiếp thu những kiến thức do các giảng viên truyền đạt. Ngoài giờ lên lớp tranh thủ thời gian nghiên cứu tài liệu, kiểm nghiệm, đối chiếu vào thực tế công tác tại đơn vị, để tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong thảo luận, trao đổi trên lớp những vấn đề còn thắc mắc, mạnh dạn, thẳng thắn đề xuất các biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả nhất trên thực tế.

 

 Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại lớp tập huấn

Được biết, sau đợt tập huấn lần này, Cục CSGT tiếp tục tập huấn cho hơn 200 học viên là CBCS Công an cấp quận huyện, thành phố, thị xã và Phòng CSGT các địa phương có đướng sắt đi qua ở khu vực phía Bắc.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền